Ninh Bình bắt tay TikTok quảng bá Tràng An, Bái Đính để “hút” khách du lịch trẻ tuổi

VietTimes -- Tỉnh Ninh Bình và TikTok Việt Nam vừa khởi động chiến dịch quảng bá du lịch Ninh Bình trên nền tảng TikTok với tên gọi #HelloNinhBinh, nhằm thu hút 5.000 video quảng bá và 30 triệu lượt xem trên nền tảng này.
Hình ảnh của các nhà sáng tạo nội dung TikTok ghi lại tại Ninh Bình.
Hình ảnh của các nhà sáng tạo nội dung TikTok ghi lại tại Ninh Bình.
Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, tính đến đầu năm 2019, TikTok đã có hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức, thu hút hơn 12 triệu người dùng hàng tháng tại Việt Nam. ảnh 1
Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, tính đến đầu năm 2019, TikTok đã có hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức, thu hút hơn 12 triệu người dùng hàng tháng tại Việt Nam. 

Chương trình #HelloVietnam trên nền tảng TikTok sử dụng hình thức video ngắn quảng bá du lịch Việt Nam. Mỗi chu kỳ 2 tháng sẽ thực hiện 1 chiến dịch quảng bá cho 1 tỉnh/thành, khu vực, nhằm quảng bá cho các điểm đến, các sản phẩm du lịch của địa phương đó. 

Chiến dịch được phát động trên TikTok nhằm khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung ngắn về cảnh sắc, văn hóa, ẩm thực,… của Ninh Bình và chia sẻ trên môi trường Internet, qua đó góp phần quảng bá rộng rãi các điểm đến và sức hấp dẫn của Du lịch Ninh Bình. 

Để khởi động chiến dịch, TikTok cùng với Sở Du lịch Ninh Bình đã đưa 26 nhà sáng tạo nội dung đến khảo sát, ghi hình tại một số điểm đến hấp dẫn và cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch của Ninh Bình, bước đầu xây dựng các video quảng bá về Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Hang Múa, Vân Long, Bái Đính…

Ông Bùi Thành Đông - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình - cho biết, chương trình dự kiến sẽ tạo nên các xu hướng du lịch, tạo cho du khách sự tò mò, muốn tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm của riêng mình về những sản phẩm, dịch vụ du lịch. Đồng thời, chương trình cũng khuyến khích du khách quay video trong hành trình du lịch hưởng ứng theo trào lưu, thể hiện cá tính trên cơ sở sử dụng những tính năng, bộ lọc, nhạc nền… có sẵn và rất đa dạng trên ứng dụng TikTok.

Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc sở du lịch Ninh Bình ảnh 2
Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc sở du lịch Ninh Bình

Đây sẽ là một công cụ hữu hiệu trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch, tạo sự lan tỏa hình ảnh Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng tới du khách trong nước và quốc tế.

Chiến dịch này đặt mục tiêu thu hút 5.000 video quảng bá và 30 triệu lượt xem. Ngoài ra, Ban Tổ chức #HelloVietnam hỗ trợ xây dựng, vận hành tài khoản VisitNinhBinh trên TikTok nhằm quảng bá, truyền thông cho du lịch tại địa phương này.