Nikkei: Apple sẽ xuất xưởng 20 triệu iPhone X trong năm nay

Theo dự đoán của Nikkei, tính tới cuối năm 2017, Apple chỉ có thể xuất xưởng khoảng 20 triệu chiếc iPhone X.

Hình minh họa

Hình minh họa

KGI ước tính rằng Apple sẽ xuất xưởng từ 25 - 30 triệu chiếc iPhone X trong năm nay, nhưng con số từ hãng phân tích thị trường Nikkei lại thấp hơn, chỉ khoảng 20 triệu chiếc.

Các vấn đề trong khâu sản xuất được cho là nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt của iPhone X. Rõ ràng, màn hình OLED mới là vấn đề đầu tiên xảy ra – chúng sẽ không liên kết với kính để được bảo vệ theo đúng cách. Và việc sản xuất máy ảnh TrueDepth là thách thức tiếp theo.

Theo GSMArena, những vấn đề này đã được khắc phục và hiện nay thì các nhà máy đã đi vào sản xuất với công suất khoảng 10 triệu chiếc một tháng. Nghe có vẻ nhiều nhưng thời gian còn lại của năm 2017 là rất ngắn, đó là chưa kể việc vận chuyển từ nhà máy đến các nhà phân phối cũng tốn một khoảng thời gian.

Apple đang đàm phán với nhiều nhà sản xuất để tăng nguồn cung các linh kiện. Công ty này thường tìm nguồn cung ứng các bộ phận từ 2 hoặc thậm chí 3 nhà sản xuất. Tuy nhiên, iPhone X đại diện cho một sự đột phá lớn hơn về công nghệ so với dòng iPhone truyền thống, vì vậy các thách thức đặt ra cũng nhiều hơn.

Theo Vnreview

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2309057/nikkei-apple-se-xuat-xuong-20-trieu-iphone-x-trong-nam-nay