Những mẹo công nghệ nên làm trước năm mới

Trước khi năm cũ kết thúc, người dùng nên thực hiện những mẹo công nghệ sau để có năm mới vui vẻ, an toàn hơn.
Với công nghệ xung quanh, người dùng có thể điều chỉnh những điểm nhỏ để bắt đầu năm mới vui vẻ, tiện ích hơn.
Với công nghệ xung quanh, người dùng có thể điều chỉnh những điểm nhỏ để bắt đầu năm mới vui vẻ, tiện ích hơn.

Bỏ đăng ký thư rác

Thư rác ngày càng tinh vi và dày đặc hơn. Chúng có thể là những trang tin mà bạn không còn yêu thích, những thông tin khuyến mãi từ các trang web bán hàng...

Những mẹo công nghệ nên làm trước năm mới ảnh 1

Chỉ mất khoảng 30s để hủy đăng ký thứ rác. Ảnh:CNET.

Để tránh bị ngập ngụa trong thư rác, mỗi ngày, hãy xóa đăng ký nhận tin từ 5 trang. Mỗi thư quảng cáo, thông báo thường sẽ có dòng "bỏ đăng ký" ở cuối mail.

Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy số thư rác ngày càng ít lại. Thời gian tiết kiệm được từ việc kiểm tra và xóa thư rác là không nhỏ.

Sắp xếp lại ảnh 

Một năm, người dùng có thể chụp hàng chục nghìn bức ảnh, chia làm hàng chục album, lưu ở nhiều ổ cứng, dịch vụ khác nhau.

Trước thềm năm mới, hãy lập ra kế hoạch cụ thể về nơi lưu ảnh thống nhất.

Nhiều dịch vụ online hiện hỗ trợ điều này. Amazon cung cấp kho lưu ảnh không giới hạn dung lượng cho người dùng Prime, Google Photo cũng có dịch vụ tương tự.

Nếu ảnh của bạn chủ yếu chụp bằng điện thoại, hãy bắt đầu phân loại chúng, gắn sao "yêu thích" cho những bức ảnh muốn lưu. Mỗi bước nhỏ có thể giúp bạn dễ dàng hệ thống ảnh lại hơn.

Đặt tự động lưu trữ dữ liệu

Với công nghệ lưu trữ đám mây ngày càng phát triển, lưu trữ dữ liệu trở thành công việc được tự động hóa, và người dùng không cần quá lo nghĩ nữa.

Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa có thói quen thiết lập chế độ lưu trữ tự động. Dropbox, Google Drive, OneDrive đều đã có khả năng đồng bộ tự động. Người dùng nên thiết lập từ bây giờ.

Ngoài ra, người dùng nên lưu các dữ liệu quan trọng ra ổ cứng rời và cập nhật thường xuyên.

Tái sử dụng đồ cũ

Nhiều người vẫn còn đồ công nghệ cũ để đâu đó trong nhà: Máy in, điện thoại, thậm chí máy tính cũ. Chúng nằm phủ bụi trong nhà, ít khi được đụng tới.

Những mẹo công nghệ nên làm trước năm mới ảnh 2

Đừng ngần ngại bán hoặc tặng đồ công nghệ cũ. Ảnh:CNET.

Cách xử lý tốt nhất là thanh lý chúng, hoặc quyên góp cho những tổ chức có nhu cầu. Tuy vậy, hãy nhớ xóa hết mọi dữ liệu trước khi thanh lý chúng.

Bớt dùng mạng xã hội

Nghiên cứu cho thấy, tiếp xúc với nhiều tin tức tiêu cực sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của người dùng. Năm mới là dịp để làm mới cảm xúc. Hãy hạn chế lướt mạng xã hội, chỉ kiểm tra khi có thông báo hoặc yêu cầu công việc.

Ngoài cải thiện tâm lý, hạn chế sử dụng mạng xã hội mang lại lượng thời gian không nhỏ cho việc khác quan trọng hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu

Nhiều người trong số chúng ta chưa có thói quen hệ thống lại mật khẩu hoặc việc lưu trữ chúng còn thô sơ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

Những mẹo công nghệ nên làm trước năm mới ảnh 3

Hãy khoa học hơn trong việc lưu trữ mật khẩu. Ảnh:CNET.

Người dùng nên bắt đầu khoa học hơn trong năm mới. Hiện tại, thị trường có nhiều ứng dụng miễn phí cho phép hệ thống lại các mật khẩu, như Lastpass.

Quản lý tốt mật khẩu giúp chúng ta an toàn hơn, đồng thời không đánh mất các tài khoản quan trọng nhưng ít dùng đến.

Theo Zing.vn