Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G khi lướt Facebook

Facebook là một trong những ứng dụng ngốn dữ liệu di động bậc nhất trên các thiết bị di động khiến người dùng tốn khá nhiều kinh phí. Bài viết sau đây sẽ trình bày mẹo tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng. Do đó, nhu cầu lướt Facebook trên smartphone, máy tính bảng đã trở thành nhu cầu thiết yếu của người dùng. Thế nhưng, nó cũng là ứng dụng tiêu tốn rất nhiều dung lượng 3G khiến không ít người phải lo lắng về chuyện trả phí. Nhất là với học sinh, sinh viên, những người có thu nhập thấp…

Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết giúp người dùng tiết kiệm dung lượng 3G khi truy cập mạng Facebook.

Bước 1: Cập nhật phiên bản Facebook mới nhất trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Vào menu của Facebook và chọn Trình tiết kiệm dữ liệu.


Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, người dùng sẽ được Facebook cung cấp 2 tùy chọn: Trình tiết kiệm dữ liệu và Luôn tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trên Wi-Fi. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn bật/ tắt.

Bước 4: Sau khi bật tiết kiệm dữ liệu, góc trên của Facebook sẽ xuất hiện thông báo Trình tiết kiệm dữ liệu đang bật, vì thế bạn có thể tắt nó đi bất cứ lúc nào mình muốn.


Tuy nhiên, khi kích hoạt tính năng này, toàn bộ ảnh và video upload lên mạng xã hội này sẽ bị giảm chất lượng.

Theo Khoa học và Phát triển