Nhiều “đồ chơi” công nghệ độc đáo tại triển lãm Taiwan Expo 2017

 IoT và các công nghệ đột phá được đánh giá là sẽ thay đổi luật chơi của ngành công nghệ thông tin.

Bo mạch chủ "khủng" với 24 khe RAM và 8 khe card đồ họa của Gigabyte tại triển lãm.

Bo mạch chủ "khủng" với 24 khe RAM và 8 khe card đồ họa của Gigabyte tại triển lãm.

Tại hội chợ Taiwan Expo 2017, khoảng 4.000 sản phẩm bao gồm cả công nghệ và các lĩnh vực khác đã được trưng bày. Bên cạnh các sản phẩm công nghệ tại khu vực Taiwan Excellence, sự kiện còn có hội nghị Taiwan Excellence để các diễn giả trình bày những giải pháp vạn vật kết nối Internet (IoT) cho cuộc sống thông minh.

Tổng quan về mạng lưới IoT tại Đài Loan, ông Raymond Chen - Chủ nhiệm phòng Tiếp thị dự án của TAITRA dẫn số liệu từ IDC, cho biết, mạng lưới IoT chính là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo của toàn thế giới. Dự kiến đến năm 2020, công nghệ này sẽ kết nối 4 tỉ người và thu về 7,1 nghìn tỉ USD".

Một số sản phẩm nổi bật tại khu trải nghiệm Taiwan Excellence:

D-Link

Thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi AC2600 tích hợp nhiều công nghệ thông minh như phát hiện tín hiệu thông minh, kết nối thông minh, dò tìm thiết bị kết nối thông minh… mang lại tỉ lệ truyền dữ liệu thành công cao, ít điểm chết hơn và phạm vi phủ sóng rộng.

Edimax

Bộ phát Internet gắn tường AC1750 được đánh giá là thông minh, có độ phủ sóng rộng và độ nhạy cao. Theo hãng sản xuất, sản phẩm mang lại hiệu suất mạng rất tốt cho những gia đình sử dụng Internet ở mật độ cao.

Aidmics

Aidmics mang tới triển lãm một chiếc kính hiển vi trên thiết bị di động, làm thay đổi những suy nghĩ trước đây của bạn về kính hiển vi. Sản phẩm rút ngắn khoảng cách giữa kính hiển vi và con người, mang lại kiến thức siêu nhỏ vào cuộc sống hàng ngày của bạn.nhieu "do choi" cong nghe doc dao tai trien lam taiwan expo 2017 hinh anh 2

FSP

Hệ thống dự trữ điện EMERGY 1000 sử dụng pin lithium-Ion chất lượng cao để cung cấp 900Wh năng lượng dưới dạng dòng điện AC và DC. Với thiết kế va-li nhỏ gọn, EMERGY 1000 có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng di động độc lập.

Sakura

Có khả năng quản lý nhiệt độ thông minh, bếp ga Sakura thiết lập nhiệt độ 3 giai đoạn 160ºC, 180ºC, và 200ºC. Các bà nội trợ có thể yên tâm làm nhiều việc cùng một lúc trong căn bếp với chế độ nấu canh của Sakura, cùng hệ thống cảm biến thông minh, tự động chuyển sang lửa nhỏ khi chảo cháy.

EMS

Đồng hồ nước điện tử của EMS sở hữu một màn hình hiển thị LCD giúp theo dõi số liệu. Ngoài thiết kế chống giật, sản phẩm còn được trang bị chức năng phát hiện rò rỉ, thông số báo dòng chảy thuận/ngược, nhật ký hạn chế dòng chảy vào ban đêm…

Heartway

Sản phẩm xe điện S21 Easy Move có thể tự động gấp và cuốn chỉ với một lần chạm vào điều khiển từ xa. Với khối lượng 19kg và phạm vi di chuyển tối đa 11km, sản phẩm có thể di chuyển tốt trên những đường phố nhỏ hẹp.

Theo Dân Việt

http://danviet.vn/cong-nghe/nhieu-do-choi-cong-nghe-doc-dao-tai-trien-lam-taiwan-expo-2017-791330.html