Nhà Trắng đình chỉ Trợ lý báo chí Tổng thống vì đe dọa phóng viên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trợ lý báo chí cấp cao Nhà Trắng TJ Ducklo đã bị đình chỉ công tác sau khi bị cáo buộc đe dọa “giết” một phóng viên.
Trợ lý báo chí Nhà Trắng Tj Ducklo. Ảnh: AP.
Trợ lý báo chí Nhà Trắng Tj Ducklo. Ảnh: AP.

Nhà Trắng đã đình chỉ Phó Thư ký báo chí TJ Ducklo một tuần không lương sau khi ông này bị cáo buộc sử dụng ngôn từ xúc phạm và đe dọa một phóng viên của Politico đưa tin về mối quan hệ tình cảm của ông.

Theo một số nguồn tin, sau lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden, Ducklo đã gọi điện thoại công kích phóng viên Tara Palmeri của trang mạng tin tức Politico khi phóng viên này đặt câu hỏi về mối quan hệ của ông với một phóng viên khác, Alexi McCammond của trang tin tức Axios. Ông Ducklo đã đe dọa “giết”, cùng những lời lẽ xúc phạm và khinh thường phụ nữ đối với phóng viên Palmeri.

Ducklo và McCammond thừa nhận mối quan hệ của họ bắt đầu vào tháng 11 trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, khi McCammond đang đưa tin cho Joe Biden còn Ducklo là người phát ngôn chính của Biden.

Mối quan hệ tình cảm riêng tư giữa các phóng viên và những người mà họ đưa tin thường bị coi là xung đột lợi ích trong báo chí, và điều này đặt ra câu hỏi về báo cáo chính trị của McCammond.

Cặp đôi đã công khai mối quan hệ của họ trên tạp chí People vào ngày 8/2 để ngăn chặn các bài chỉ trích từ các báo khác. Phát ngôn viên của Axios cho hay McCammond đã tiết lộ mối quan hệ này với biên tập viên hồi tháng 11/2020 và được sắp xếp lại công việc khỏi vị trí chuyên trách đưa tin về Nhà Trắng.

Theo Vanity Fair, Ducklo bị cáo buộc đe dọa sẽ "giết" Palmeri nếu cô ấy xuất bản câu chuyện của mình. Ông cáo buộc Palmeri đưa tin chuyện tình cảm riêng tư của ông vì cô "ghen tị" với mối quan hệ của McCammond với Ducklo.

Ngay sao cuộc gọi, các biên tập viên của Politico liên hệ với thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, Giám đốc truyền thông Kate Bedingfield và cố vấn cấp cao Anita Dunn của Biden để phản đối hành vi của Ducklo.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ảnh 1
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki

Các quan chức Nhà Trắng cũng thừa nhận rằng hành vi của Ducklo là không phù hợp và cam kết xin lỗi Palmeri. Tuy nhiên, họ cũng đồng thời cáo buộc Palmeri phá vỡ thỏa thuận không ghi âm cuộc gọi và tiết lộ nội dung cuộc gọi điện thoại của họ.

Sau khi mối quan hệ của Ducklo và McCammond được công khai trên People, hai biên tập viên hàng đầu tại Politico đã đưa ra tuyên bố: “Không nhà báo nào tại Politico hoặc bất kỳ cơ quan xuất bản nào khác phải chịu các cuộc tấn công cá nhân vô căn cứ như vậy trong khi thực hiện công việc của họ.”

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden đang tìm cách thay đổi mối quan hệ của Nhà Trắng với các phương tiện truyền thông tin tức. Bên cạnh đó, ông cũng tuyên bố sẽ hành xử cứng rắn với bất kỳ nhân viên nào không tôn trọng người khác.

"Nếu các bạn làm việc với tôi và tôi biết được bạn đối xử thiếu tôn trọng với đồng nghiệp khác hay coi thường ai đó, tôi cam kết sẽ sa thải bạn ngay lập tức. Xin nhắc lại là ngay lập tức, không trần tình, nhưng nhị gì hết", Biden nói trong buổi lễ bổ nhiệm một số quan chức. "Mọi người đều có quyền được đối xử đàng hoàng và tôn trọng". Mức phạt mà Ducklo phải chịu dường như vẫn còn khá nhẹ nhàng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đăng thông báo trên Twitter rằng Ducklo sẽ không được chỉ định làm việc với bất kỳ phóng viên Politico nào sau khi trở lại làm việc.

Psaki cho hay Ducklo đã xin lỗi Tara Palmeri "người mà anh ấy đã tranh luận về cuộc sống cá nhân của mình. Anh ấy thừa nhận đã không hành xử đúng mực theo yêu cầu Tổng thống đề ra".

Theo Washington Post