Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: “Về hưu, tôi làm làm ngơ chứ không làm thinh”

"Khi về hưu tôi làm 4 việc là làm nhà tình nghĩa cho đồng đội, làm thơ, viết sách, làm truyền thông và làm ngơ. Làm ngơ là những gì mình không can thiệp, tác động, thay đổi được nữa" - Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp chia sẻ.
Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp
Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp

Tại buổi Gặp gỡ ICT 2016 mới đây Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam, Nguyên UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông chia sẻ thẳng thắn những việc ông làm khi nghỉ hưu.

“Anh Đam (PTT Vũ Đức Đam - VP) gặp tôi thì có hỏi về hưu rồi anh đã và sẽ làm gì? Tôi trả lời anh Đam và cũng là đã trả lời nhiều người, về hưu tôi sẽ làm 4 việc. Thứ nhất là làm nhà tình nghĩa cho đồng đội, thứ 2 là làm thơ, viết sách, thứ 3 là truyền thông và thứ 4 là làm ngơ. Làm ngơ những gì mình không can thiệp, tác động, thay đổi được nữa. Tôi làm ngơ chứ không Làm thinh” ông Lê Doãn Hợp nói

Ông Lê Doãn Hợp chia sẻ tiếp; “Khi tôi về hưu có rất nhiều người hỏi tôi, về hưu ông ở đâu? Nếu tôi nói ở Hà Nội thì có người sẽ nói tôi là mất gốc, về hưu phải về với quê cha đất tổ chứ. Nhưng nếu tôi nói về quê (Nghệ An) thì có người sẽ nói tôi sao mà nghỉ ngơi an hưởng sớm thế. Nghĩ đi nghĩ lại rồi tôi trả lời thế này. Về hưu, tôi sẽ ở nơi nào đông con cháu nhất, nơi nào nhiều bạn nhất, nơi nào chăm sóc sức khoẻ tốt nhất, nơi nào vẫn có thể làm ICT tốt nhất”.

Tại buổi Gặp gỡ ICT 2016, ông đề xuất ý tưởng thành lập Câu lạc bộ các hội, hiệp hội trong ngành TT&TT (ICT) nhằm mục đích cùng hợp lực, liên kết với nhau để làm những việc “Đảng cần, dân mong”.

Cụ thể, cùng với việc tự đề cử mình đảm đương chức vụ Chủ tịch câu lạc bộ các hội trong ngành TT&TT, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cũng đề xuất giao trọng trách các Phó Chủ tịch Câu lạc bộ cho 3 lãnh đạo các hội khác: ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam làm Phó Chủ tịch phụ trách hậu cần; ông Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam làm Phó Chủ tịch phụ trách nội dung và ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam làm Phó Chủ tịch phụ trách công tác tổ chức.

Đồng thời, Chủ tịch Hội Truyền thông số cũng dự kiến các nội dung sẽ tập trung làm: tất cả hoạt động của một trong 14 hội, hiệp hội sẽ mời đại diện các hội khác cùng tham gia để góp ý, hiến kế và để liên kết hợp tác với nhau; tất cả những vấn đề liên quan đến chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quốc hội khi bàn về lĩnh vực ICT, đề nghị lãnh đạo Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT cho Câu lạc bộ này được tham gia ý kiến để các vấn đề kiến nghị về chính sách sát với thực tiễn đặt ra cũng như sát với nguyện vọng, mong muốn của những người làm ICT Việt Nam.

Theo ICT News