Người dùng iOS sẽ không bị làm phiền bởi cửa sổ đánh giá ứng dụng

VietTimes – Apple vừa tiến hành áp dụng một chính sách mới đối với các ứng dụng trên kho App Store để người dùng không bị làm phiền bởi những cửa sổ yêu cầu đánh giá ứng dụng.

5 sao là cấp độ đánh giá cao nhất

5 sao là cấp độ đánh giá cao nhất

Thông thường khi mới cài đặt hoặc sau khi dùng xong một ứng dụng, người dùng sẽ thấy một cửa sổ hiện ra ra yêu cầu đánh giá ứng dụng này. Cửa sổ này sẽ tiếp tục hiện ra trong những lần sử dụng sau nếu người dùng chưa hoàn tất đánh giá.

Tuần qua, Apple đã thực hiện một chính sách mới với những quy định chặt chẽ hơn về cách thức hiển thị các cửa sổ đánh giá, cũng như mức độ mà người dùng nhìn thấy những cửa sổ này.

Theo quy định mới, các nhà phát triển ứng dụng sẽ không còn được đưa ra các cửa sổ đánh giá theo ý thích của mình. Có hai cấp độ hạn chế để người dùng khỏi bị làm phiền. Đầu tiên, các ứng dụng sẽ phải cài đặt một mẫu đánh giá của Apple, mẫu này cho phép người dùng có thể đánh giá trực tiếp mà không cần thoát khỏi ứng dụng (trước đây muốn đánh giá, người dùng sẽ phải thoát khỏi ứng dụng và họ sẽ được dẫn đến vị trí của ứng dụng trên App Store để đánh giá). Sự tiện lợi này sẽ tạo cho người dùng tâm lý thoải mái hơn để đánh giá ứng dụng.

Cấp độ hạn chế thứ hai là quy định cửa sổ này có thể hiển thị bao nhiêu lần. Một ứng dụng chỉ được phép hiển thị cửa sổ đánh giá ba lần trong một năm, bất kể ứng dụng được cập nhật bao nhiêu lần. Khi người dùng “không chịu” đánh giá, họ cũng sẽ không phải nhìn thấy cửa sổ này nữa. Người dùng cũng có tùy chọn loại bỏ hoàn toàn cửa sổ, bằng cách truy cập vào phần cài đặt trong ứng dụng.

Người dùng iOS sẽ không bị làm phiền bởi cửa sổ đánh giá ứng dụng ảnh 1

Chính sách mới của Apple dường như đem lại chiến thắng cho cả người dùng và nhà phát triển. Người dùng đã bị cửa sổ đánh giá ứng dụng làm phiền mấy năm nay, và chính sách mới sẽ loại bỏ rắc rối này. Nó cũng giúp cho người dùng thoải mái đánh giá khi không phải thoát khỏi ứng dụng. Và như vậy, nhà phát triển cũng sẽ được lợi khi có nhiều người thực hiện đánh giá ứng dụng của họ hơn.

Một phần nguyên nhân các nhà phát triển thường cho hiển thị các cửa sổ đánh giá là do chính sách trước đây của Apple. Mỗi lần ứng dụng được cập nhật, Apple sẽ xóa sạch mọi đánh giá trước đó, kể cả khi những cập nhật đó là rất nhỏ. Bây giờ, với chính sách mới, các đánh giá của người dùng sẽ được duy trì bất kể ứng dụng được cập nhật bao nhiêu lần.   

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.