Công ty sản xuất pate Minh Chay hy vọng vượt qua “đại nạn”

Công ty sản xuất pate Minh Chay hy vọng vượt qua “đại nạn”

VietTimes – Sau khi tiếp nhận câu hỏi của PV về việc vì sao sau khi các cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động sản xuất sản phẩm pate Minh Chay từ ngày 20/8, Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới vẫn đăng tải thông báo tiếp tục kéo dài hoạt động sản xuât thêm 8 ngày (đến hết ngày 28/8), bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Giám đốc Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới - đã có thông báo về sự cố nhiễm khuẩn dẫn tới ngộ độc pate Minh Chay.
Đêm nay, 10 liều thuốc kháng độc tố của vi khuẩn trong pate Minh Chay sẽ về Việt Nam

Đêm nay, 10 liều thuốc kháng độc tố của vi khuẩn trong pate Minh Chay sẽ về Việt Nam

VietTimes – Chiều nay (8/9), PGS.TS.BS. Trần Thị Giáng Hương - Giám đốc các chương trình Kiểm soát Bệnh tật, kiêm Giám đốc các chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương – cho biết, WHO đã tài trợ khẩn cấp 10 liều thuốc kháng độc tố Botulinum cho Việt Nam.
Vi khuẩn chết người trong pate Minh Chay tấn công hệ thần kinh như thế nào?

Vi khuẩn chết người trong pate Minh Chay tấn công hệ thần kinh như thế nào?

VietTimes – Gần đây, thông tin về vi khuẩn kỵ khí Clostridium botulinum trong pate Minh Chay có độc tố cực mạnh khiến người nhiễm độc có nguy cơ tử vong đã khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng. Để thông tin rõ hơn cho bạn đọc về loại vi khuẩn này, PV VietTimes đã có cuộc trao đổi với TS. Đào Tuyết Trinh - nguyên phụ trách Khoa Vi sinh - Sinh học phân tử, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Bệnh nhân ngộ độc botulinum trong pate Minh Chay nguy kịch, vẫn phải thở máy
BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới BV Chợ Rẫy:

Bệnh nhân ngộ độc botulinum trong pate Minh Chay nguy kịch, vẫn phải thở máy

VietTimes – “Nhiều bệnh nhân (BN) nhập viện nguy kịch, ngộ độc botulinum trong pate Minh Chay, nam BN đến từ Vũng Tàu đang thở máy, 5 BN trước đó được chuyển viện điều trị tiếp ít nhất 3 tháng nữa chứ không phải đã xuất viện” – BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy cho biết.
Doanh nghiệp sản xuất pate Minh Chay phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm trên thị trường

Doanh nghiệp sản xuất pate Minh Chay phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm trên thị trường

VietTimes – TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế - nhấn mạnh: Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm pate Minh Chay phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường. Còn các cơ quan quản lý chỉ thực hiện chức năng giám sát trong quá trình sản xuất, lưu thông sản phẩm để xử lý vi phạm.
9 ngày sau khi công ty dừng sản xuất, Cục An toàn thực phẩm mới công bố pate Minh Chay có độc

9 ngày sau khi công ty dừng sản xuất, Cục An toàn thực phẩm mới công bố pate Minh Chay có độc

VietTimes – Mặc dù các cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay từ ngày 20/8, nhưng đến ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đăng tải cảnh báo khẩn cấp về pate Minh Chay có vi khuẩn cực độc.
Công ty sản xuất pate Minh Chay có gì đặc biệt?

Công ty sản xuất pate Minh Chay có gì đặc biệt?

VietTimes – Trước cảnh báo khẩn cấp của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về sản phẩm pate Minh Chay có vi khuẩn chứa độc tố cực mạnh, hôm nay, PV VietTimes đã tìm đến Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới ở số 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh để tìm hiểu.