Nghìn du khách kẹt ở đảo Phú Quốc vì biển động

Sáng 8/8, cả nghìn người dân và du khách không thể rời đảo Phú Quốc để vào đất liền vì biển động, các tàu khách không được phép rời bến.
Rất đông hành khách đang kẹt lại đảo Phú Quốc vì các tàu cao tốc vào đất liền tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Cửu Long
Rất đông hành khách đang kẹt lại đảo Phú Quốc vì các tàu cao tốc vào đất liền tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Cửu Long

Cảng vụ Phú Quốc cho biết sáng nay biển động, sóng gió đang ở mức cấp 6, 7. Để đảm bảo an toàn, trong ngày hôm nay tất cả các tàu thuyền không được phép ra khơi.

Không biết trước điều này nên cả nghìn du khách đã chuẩn bị hành lý rời Phú Quốc bị kẹt lại bến tàu. "Chúng tôi đã mua vé nhưng khi ra bến thì mới biết tàu không chạy. Trở lại khách sạn vừa trả thì họ bảo hết phòng. Chúng tôi đang liên lạc với những nơi khác để tìm phòng ở lại mà chưa có", anhNguyễn Tuấn từ An Giang ra Phú Quốc chơi cùng hơn chục người trong gia đình, nói.

Hãngtàu Super Dong cho biết có7 tàu cao tốc của hãng từ Rạch Giá và Hà Tiên ra Phú Quốc và ngược lại tạm ngưng hoạt động. "Quý khách nào đã mua vé thì đến đổi vé nhận lại tiền hoặc dời lịch khởi hành khi điều kiện thời tiết cho phép", nhân viên hãng tàu này cho hay.

Hiện mỗi ngày có 12 tàu, phà của các hãng vận tải hoạt động tuyến Phú Quốc - Rạch Giá và Phú Quốc - Hà Tiên với sức chứa hàng nghìn người. Trong đó, 3 chiếc phà hoạt động tuyến Hà Tiên - Phú Quốc có khả năng chở được nhiều ôtô.

Cửu Long theo VnExpress