Nghỉ lễ 2/9: Tour ngắn ngày “lên ngôi”

Do dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay chỉ vỏn vẹn một ngày nên các tour ngắn ngày, hay các điểm đến không cần visa đang là lựa chọn của nhiều người …
Tour du lịch trong ngày đang là sự lựa chọn  của nhiều gia đình trong dịp nghỉ lễ 2/9
Tour du lịch trong ngày đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp nghỉ lễ 2/9

Dịpnghỉ lễ 2/9năm nay chỉ có một ngày, lại rơi vào thời điểm giữa tuần, do đó đa số các gia đình đăng ký đi tour du lịch trong thời gian từ 28/8 – 2/9, các chương trình tour gần, ngắn ngày, thiên về nghỉ dưỡng được quan tâm và lựa chọn nhiều.

Đại diện Công ty Du lịch Vietravel, ông Trần Tuấn Anh PGĐ Vietravel Hà Nội cho biết, đây là mùa du lịch cao điểm cuối hè, khi mà một số gia đình chưa có điều kiện cho con đi du lịch hè thường tận dụng dịp lễ 2/9 là thời gian du lịch cho cả gia đình, tranh thủ những ngày nghỉ cuối cùng trước khi các bé trở lại nhập học.

“Năm nay Vietravel tập trung mở bán các sản phẩm tour có thời gian dưới 5 ngày, phù hợp với lịch nghỉ lễ và giữ kế hoạch phục vụ khách dịp lễ năm 2015 tối thiểu bằng với năm 2014 qua những chính sách bán linh hoạt theo sát nhu cầu thị trường. Về giá tour dịp lễ 2/9/2015 thì cơ bản không tăng so với giá tour thông thường đang mở bán dịp Hè, thậm chí có những tour giá còn tốt hơn giá Hè khoảng 5-10%", ông Tuấn Anh chia sẻ.

Cùng chung với nhận định này, đại diện của công ty Du lịch APT Travel - chị Hoàng Phương Anh, phó trưởng phòng Nội địa cho biết, khách đi các tour Tam Đảo, Hạ Long, Sapa khởi hành hàng ngày dịp này bán khá chạy.

“Nếu như mọi năm dịp này có nhiều đoàn lớn khởi hành đi dài ngày thì năm nay lượng khách lại đổ dồn vào các tour ngắn ngày, chính vì thế một số doanh nghiệp chuyên tuyến khách ghép bán khá tốt”, chị Phương Anh nói.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, năm nay ngày nghỉ lễ 2.9 không thực sự thuận lợi cho việc đi du lịch dài ngày, do đó những du khách chưa có kế hoạch cụ thể tới thời điểm này có thể tham khảo các chương trình du lịch ngắn ngày trong nước hoặc các nước Đông Nam Á không cần visa du lịch.

Nếu muốn sở hữu những ngày nghỉ dưỡng thuần túy, các gia đình có thể lựa chọn những tuyến biển trong nước như Phú Quốc hoang sơ, Đà Nẵng với chương trình lễ hội ánh sáng đặc sắc và hoành tráng, được tổ chức từ 4-6/9... hay các tuyến biển đảo nước ngoài như Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan), Boracay (Philippines)... với những bãi biển đẹp cùng dịch vụ du lịch hoàn hảo.

Nếu là người ưa thích hoạt động, khám phá, du khách có thể thử những trải nghiệm mới ngay tại Việt Nam với chương trình du thuyền Hạ Long ngủ tàu, chèo thuyền kayak, tập yoga lúc binh minh; Tú Lệ - Mù Cang Chải - Sapa ngắm những thửa ruộng bậc thang bước vào mùa lúa chín, giao lưu văn hóa bản địa hay thưởng ngoạn sông nước với liên tuyến miền Tây mùa nước nổi.

Chính vì thế, khác với dịp nghỉ lễ của năm trước, năm nay HaNoi Redtour chỉ chủ yếu tập trung giới thiệu đến du khách dòng sản phẩm ngắn ngày như thế để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng đăng ký tour dễ hơn.

Bà Vũ Bích Huệ, Phụ trách Truyền thông Công ty Du lịch HaNoi Redtour cho biết, vì thời gian nghỉ “eo hẹp” nên năm nay công ty không kỳ vọng nhiều vào các tour đường dài mà chỉ tập trung vào các tour đi ngắn ngày như Mai Châu, Hòa Bình hoặc Mộc Châu, Sơn La. Tuy nhiên thị trường dịp này cũng không vì thế mà ảm đạm, lượng tour ngắn ngày đăng ký tại HaNoi Redtour cũng tương đối nhiều.

Đại diện Công ty Vietrantour cho biết, thống kê đến thời điểm hiện tại, lượng tour bán ra năm nay tăng 15% so với cùng kì năm trước.

“Do dịp lễ 2/9 nghỉ ngắn ngày cùng thời tiết miền Bắc nắng nóng nên những tour nội địa nghỉ dưỡng như Đà Lạt, Nha Trang, Mộc Châu, Phú Quốc tại Vietrantour được quan tâm đặc biệt và gần như kín chỗ” – ông Lê Công Năng, Trưởng phòng Truyền thông, Công ty Du lịch Vietrantour cho biết.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, dự báo lượng khách đi du lịch dịp lễ 2.9 không quá đông nên du khách cũng có thể hoàn toàn yên tâm về một kỳ nghỉ thoải mái, lý thú bên gia đình và bạn bè

Theo Dân trí