Ngắm những lâu đài bạc đầu trong tuyết

Viettimes - Tuyết phủ trắng xoá với toà lâu đài tráng lệ tạo nên những cảnh tuyệt đẹp khiến bạn thấy mình lạc vào cõi thần tiên.
Ngắm những lâu đài bạc đầu trong tuyết

1. Lâu đài Neuschwanstein, Bavaria, Đức

Neuschwanstein là một tòa nhà xây dựng vào cuối thế kỷ 19, nằm ​​ở Bavaria, Đức . Lâu đài này là một trong những cung điện của vua Ludwig II của Bavaria. Đến nay, Neuschwanstein trở thành một trong những cung điện nổi tiếng nhất châu Âu.

Tòa lâu đài Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ) tại công viên Disneyland đã lấy cảm hứng từ chính lâu đài này.

2. Lâu đài Matsumoto, Matsumoto, Nhật Bản 

 Nhật hiếm có lâu đài nào như Matsumoto khi được đặt trên khu vực bằng phẳng, chứ không phải được xây dựng ở vùng đồi núi. Mùa xuân đến, hoa anh đào mở đầy xung quanh con hào bao quanh lâu đài khiến cho cảnh quan càng thêm huyền hoặc mỗi khi tuyết phủ.

3. Lâu đài Hohenzollern, Hohenzollern, Đức

Nằm trên đỉnh đồi dốc đứng cao 234 m của dãy Swabian Alps, lâu đài đẹp như tranh vẽ này thật sự gây ấn tượng với nhiều người. Lâu đài có các ngọn tháp và tường thành uy nghi này là một di tích kiến trúc quân sự từ thế kỷ 19. 

4.  Lâu đài Blair, Perthshire, Scotland

Được xây dựng từ khoảng năm 1260, toà lâu đài này nằm ở vị trí tuyệt đẹp tại cao nguyên Scotland. Đây trở thành điểm du lịch rất đắt khách những ngày đông lạnh.

 5. Lâu đài Inuyama,  Inuyama, Nhật Bản

Được xây dựng năm 1537, Inuyama là một trong 12 toà lâu đài được xây dựng trong thời kỳ Edo còn tồn tại đến ngày nay. Đây là toà lâu đài cổ nhất Nhật Bản.

Theo Letu.life