Nga chế tạo máy tính xách tay siêu bề chống va đập, thấm nước

VietTimes -- Bộ Công Thương Nga đưa ra một khoản trợ cấp 150 triệu rúp cho nhà phát triển Nga "T-Platforms" để sản xuất máy tính xách tay siêu bền. 

Nga chế tạo máy tính xách tay siêu bề chống va đập, thấm nước (ảnh minh họa)

Nga chế tạo máy tính xách tay siêu bề chống va đập, thấm nước (ảnh minh họa)


Dự kiến, thiết bị này sẽ không thấm nước, có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -50 đến +50 độ C, cũng như không bị ảnh hưởng do lực va đập và rung động mạnh.

Công ty đang phát triển hai dự án máy tính xách tay: một thiết bị sẽ được thực hiện trên bộ xử lý x86 của Intel, và máy thứ hai trên bộ vi xử lý nội địa Baikal-M của công ty "Baikal Electronics".

"Máy tính xách tay với bộ xử lý Intel là cần thiết cho các công ty đã có sẵn các cơ sở hạ tầng và dần chuyển đổi sang các thiết bị trong nước. 

Những máy tính này dùng trong các công ty công nghiệp cũng như những người làm việc hoặc sinh sống tại những vùng " có điều kiện khắc nghiệt",- báo Izvestia viết. 

Cấu hình cơ bản của máy tính xách tay sẽ cài đặt hệ điều hành Linux, nhưng cũng có thể được tích hợp hệ điều hành Windows 10. Theo các nhà phát triển, việc tạo ra các thiết bị mới sẽ mất ít nhất một năm - báo Sputnik cho hay.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.