Nga bổ sung cả ngàn xe tăng, tổ hợp phòng không, tập trận lớn với Tajikistan

Hơn một nghìn đơn vị mới và đã qua tu bổ gồm các loại tăng-xe bọc thép cùng 300 đơn vị tổ hợp tên lửa phòng không đã được trao cho lực lượng mặt đất của Nga trong năm 2015,  theo báo cáo hôm 11/3 của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov đệ trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Máy bay Tu-22M3 của Nga
Máy bay Tu-22M3 của Nga

"Trong năm 2015, tại các xí nghiệp công nghiệp đã xuất xưởng và cung cấp cho quân đội để  tăng cường sức mạnh của bộ binh hơn một nghìn xe bọc thép, 300 tổ hợp tên lửa phòng không và các hệ thống chống máy bay, hơn 3400 đơn vị kỹ thuật ô tô", Thứ trưởng Borisov cho biết trong quá trình ngày thống nhất tiếp nhận sản phẩm quân sự.

Ngoài ra, lực lượng mặt đất của quân đội Nga cũng được bổ sung khoảng 22.000 đơn vị công cụ liên lạc, hơn 650 tổ hợp trang bị chiến tranh điện tử và hai tổ hợp lữ đoàn tên lửa hoạt động-chiến thuật "Iskander", như Thứ trưởng Quốc phòng cho biết.

Các máy bay ném bom-tên lửa, siêu thanh hoạt động tầm xa Tu-22M3 của Nga đã rời tỉnh Novosibirsk tới phi trường Aini ở ngoại ô Dushanbe để tham gia cuộc tập trận chung, Đại tá Yaroslav Roshupkin, trợ lý Tư lệnh các lực lượng Quân khu miền Trung của Nga cho biết.

"Theo chỉ dẫn mục tiêu của các trạm điều khiển cơ động được triển khai trước đó, các ê-kíp lái sẽ thực hiện thả bom nặng 500 kg xuống doanh trại mô phỏng của toán vũ trang bất hợp pháp, bố trí tại bãi tập dưới chân núi Đông Pamir", ông Roshupkin cho biết.

Trước đấy, các cường kích cơ Su-25SM, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng vận tải-chiến đấu Mi-8 đã được điều tới Tajikistan.

Theo Sputnik