Nếu iPhone X lên kệ muộn 3 tuần, người mua sẽ chuyển sang hãng khác

VietTimes - Mới đây, nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein đã nói trên CNBC rằng nếu mẫu điện thoại kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của Apple bị trì hoãn một thời gian dài thì người tiêu dùng sẽ chuyển sang mua của nhà sản xuất điện thoại khác. 

iPhone X sắp ra mắt ngày 12/9 tới (ảnh: iTech Post)

iPhone X sắp ra mắt ngày 12/9 tới (ảnh: iTech Post)

Theo Sacconaghi, điểm mấu chốt là thời gian chờ đợi 3 tuần. Chậm trễ quá 3 tuần sẽ khiến người dùng suy nghĩ về việc chuyển sang thương hiệu khác.

Apple phải đối mặt với một số chậm trễ trong quá trình sản xuất iPhone X, bao gồm vấn đề khung hiển thị (Panel) OLED mà hãng nhận được từ các nhà cung cấp chỉ đạt mức sản lượng thấp. Apple cần đưa những panel này đến dây chuyền lắp ráp để cắt bớt cho phù hợp với mấu nhỏ "notch" ở đầu màn hình, và tai "ears" ở hai bên của notch. Tháng trước, một nhà điều hành của Foxconn đã viết trên trang Weibo của mình rằng 40% panel OLED sản xuất ra không đạt tiêu chuẩn.

Vào ngày 12/9 tới, Apple sẽ chính thức cho ra mắt chiếc iPhone X cùng với bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Dự đoán các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào ngày 15/9, và loạt sản phẩm iPhone mới sẽ được phát hành sau đó một tuần. Giá bán iPhone X sẽ nằm trong khoảng 999 USD đến 1.199 USD, với mẫu cơ bản có bộ nhớ trong 64 GB. Hai phiên bản khác có bộ nhớ trong 256GB và 512GB. Trong đó, 512 GB là phiên bản có bộ nhớ trong lớn nhất từng thấy ở một mẫu iPhone.