Nam sinh cõng bạn đi học 10 năm được miễn học phí nếu vào Trường Đại học Y Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay (6/10), Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) cho biết, để động viên nam sinh cõng bạn đi học suốt 10 năm, Trường Đại học Y Thái Bình tuyên bố sẵn sàng miễn học phí nếu em nhập học ở trường.
Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học (Ảnh: T.T)
Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học (Ảnh: T.T)

Thời gian qua, câu chuyện về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp suốt 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đạt hơn 28 điểm thi đại học đã lay động dư luận và xã hội. Đó là em Nguyễn Tất Minh và em Ngô Minh Hiếu.

Em Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp và càng lớn lại càng teo lại nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Em Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn nên đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Với kết quả thi đạt 28,15 điểm, em Hiếu đã không đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội, nhưng đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y Thái Bình. Biết được hoàn cảnh và tấm lòng của em Hiếu, Trường Đại học Y Thái Bình cho biết sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian em theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt để em theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Để trở thành một bác sĩ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Vì thế, chỉ cần Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì em có thể tiếp tục học sau khi tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Y Thái Bình hoặc Trường Đại học Y Hà Nội và trở thành bác sĩ giỏi để phục vụ nhân dân.

Để giúp đôi bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường đại học, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho em Nguyễn Tất Minh (đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) trong suốt thời gian em học đại học.