Microsoft và Cyanogen chính thức hợp tác, tuyên chiến với Google

Cyanogen sẽ tích hợp hàng loạt ứng dụng, dịch vụ của Microsoft vào hệ điều hành Cyanogen OS của mình, nhằm lôi kéo người dùng khỏi các dịch vụ của Google.
Microsoft và Cyanogen chính thức hợp tác, tuyên chiến với Google

Không còn là tin đồn như cách đây vài tháng, Cyanogen, một startup chuyên phát triển các bản "chế" hệ điều hành Android mới đây vừa xác nhận họ đang hợp tác với Microsoft để tích hợp các ứng dụng và dịch vụ của hãng phần mềm vào hệ điều hành Cyanogen OS.

Các ứng dụng, dịch vụ được tích hợp gồm Bing, Skype, OneDrive, OneNote, Outlook, và Microsoft Office. Thời gian hợp tác sẽ là vào cuối năm nay (2015). Về phía Microsoft, hãng hứa hẹn sẽ tạo ra những "sự tích hợp tự nhiên" (native integrations) trên Cyanogen OS.

Microsoft gần đây đã có những sự tích hợp tương tự như vậy trên Android. Hãng phần mềm hợp tác với Samsung để cài đặt hàng loạt ứng dụng, dịch vụ của mình trên Galaxy S6. Dell cũng có kế hoạch cài Office và các ứng dụng khác của Microsoft trên thiết bị chạy Android của mình.

Thậm chí, hãng còn ra mắt ứng dụng màn hình khóa Next Lock Screen nhằm thay thế màn hình khóa truyền thống trên Android của Google. Các ứng dụng, dịch vụ, các thử nghiệm của Microsoft nhằm một mục đích duy nhất là kéo người dùng ra khỏi các dịch vụ của Google để tìm đến với họ.

"Người dùng khắp thế giới sử dụng hệ điều hành của Cyanogen cũng như các dịch vụ phổ biến của Microsoft như một sự gắn bó với những ứng dụng, dịch vụ có ích nhất cho họ. Hợp tác giữa Cyanogen và Microsoft sẽ giúp chúng tôi mang lại những kiểu dịch vụ tích hợp mới tới người dùng di động. Microsoft cho biết họ sẽ đưa các dịch vụ, ứng dụng tốt nhất trên Windows tới người dùng mobile, và chúng tôi vui mừng bởi người dùng Cyanogen sắp được hưởng lợi từ kế hoạch đó" - Kirt McMaster, CEO của Cyanogen phát biểu.

Theo: BizLive