Microsoft đã cho phép tìm kiếm văn bản trong hình ảnh

Sau khi tung ra tính năng tự động phát hiện các đối tượng trong ảnh tải lên SharePoint và OneDrive hồi đầu năm nay, Microsoft đã chính thức cung cấp thêm tính năng tìm kiếm văn bản trong ảnh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nói cách khác, người dùng chỉ cần nhớ một số từ khóa quan trọng xuất hiện trong bức ảnh đã lưu trữ trên OneDrive là đã có thể tìm được ngay. Theo Softpedia, tính năng mới áp dụng cho dịch vụ SharePoint, OneDrive và bộ công cụ Office 365.

Microsoft cho biết mọi ký tự in trong hình ảnh sẽ được hệ thống quét tự động, phát hiện, trích xuất và có thể dễ dàng tìm kiếm. Thậm chí người dùng cũng có thể tìm kiếm ảnh thông qua dữ liệu EXIF.

Theo Microsoft chia sẻ: "Nhiều người thường có thói quen tổng hợp hóa đơn chi phí cho mỗi chuyến đi. Khi ở nhà hàng, bạn chỉ cần chụp bức ảnh hóa đơn. Và bạn có thể làm điều đó trực tiếp từ ứng dụng OneDrive và Office Lens, hoặc đơn giản chỉ cần tải bức ảnh đã chụp lên OneDrive. Sau đó, khi bạn truy cập vào file ảnh, bạn sẽ không cần phải nhớ bạn đã lưu trữ nó ở thư mục nào. Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm những hóa đơn đã lưu nếu bạn nhớ về khoản chi đó, ví dụ như ‘sushi' hoặc một địa điểm bất kỳ".

Hiện tại, tính năng tìm kiếm văn bản thông qua hình ảnh mới chỉ hỗ trợ Tiếng Anh. Tuy nhiên Microsoft hứa hẹn sẽ sớm bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ trong tương lai.

Microsoft đã cho phép tìm kiếm văn bản trong hình ảnh ảnh 1

Đã có thể tìm kiếm văn bản trong ảnh thông qua các dịch vụ như OneDrive của Microsoft

Tính năng cũng hỗ trợ khá nhiều định dạng file ảnh phổ biến như BMP, PNG, JPG, GIF, TIF và RAW. Do đó, bạn có thể dễ dàng lưu trữ ảnh bằng bất cứ thiết bị nào.

Tính năng hiện đã được tung ra cho tất cả người dùng Office 365 trên toàn thế giới.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2355369/microsoft-da-cho-phep-tim-kiem-van-ban-trong-hinh-anh