Mẹo chặn các thiết bị đang sử dụng Wifi nhà bạn

VietTimes -- Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng wifi nhà bạn chậm nhưng việc có quá nhiều người kết nối cùng lúc là lý do đầu tiên khiến cho tình trạng mạng kết nối chậm.
Nhiều người dùng cùng một lúc khiến tốc độ wifi chậm.
Nhiều người dùng cùng một lúc khiến tốc độ wifi chậm.

Để kiểm tra xem ai đang sử dụng wifi nhà bạn, chỉ cần tải về ứng dụng Fing về máy. Đây là ứng dụng trên Android giúp bạn có thể kiểm tra toàn bộ thiết bị đang truy cập và sử dụng wifi của mình.

Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn chính xác loại điện thoại hay máy tính bảng của thiết bị đang truy cập. Sau đó, bạn chạm vào bất kỳ thiết bị nào mình muốn ở trên danh sách và có thể ngắt kết nối thiết bị đó khỏi mạng wifi của mình.

Nếu có bất kỳ thiết bị nào khả nghi đang sử dụng Wifi của bạn, bạn có thể sử dụng địa chỉ Mac để chặn thiết bị này mãi mãi. Bạn sử dụng Fing và ghi lại địa chỉ Mac của thiết bị bạn muốn chặn.

Trên máy tính bạn gõ vào trình duyệt web địa chỉ của router mình đang sử dụng, thường là 192.168.0.1 hay 192.168.1.1 và đăng nhập để cài đặt thiết bị.

Tiếp theo bạn tìm đến Security của Router rồi chọn Mac filtering và chọn Add Device. Tại đây bạn chỉ cần đánh vào địa chỉ Mac của thiết bị mình muốn chặn rồi click Save là xong. Hoặc bạn có thể chỉ cần đổi mật khẩu của mình để ngăn người khác sử dụng wifi.