MC Thùy Minh: 'The Remix thực sự nên cắt bỏ luôn MC'

"Quan điểm của tôi là, một show như The Remix, không cần những râu ria rườm rà", MC Thùy Minh nói.
"Những ồn ào của 'Những kẻ ít lời' là không cần thiết".
"Những ồn ào của 'Những kẻ ít lời' là không cần thiết".

Sau nhiều ồn ào cùng với chương trình Những kẻ lắm lời, MC Thùy Minh đã có những chia sẻ về sự thay đổi của talkshow nhiều scandal nhất trong năm vừa qua, cũng như vai trò MC của Thành Trung tại The Remix đang gây ồn ào.

Người cá tính ít chịu làm MC cho show truyền hình

- Vài ngày trước, chị có nhắc đến MC Thành Trung và chương trình The Remix trên trang Facebook cá nhân. Là một người có kinh nghiệm sản xuất chương trình truyền hình, chị nghĩ Thành Trung cần làm gì để cải thiện trong các số tiếp theo của The Remix?

Tôi nghĩ tự anh Trung biết rất rõ đấy. Biết đâu cái style mà mọi người đang "ném đá" chính là một cách cố ý mà người MC cần phải mang vào chương trình?

Kể cả là người có kinh nghiệm sản xuất thì tôi cũng sẽ chờ ít nhất 3 tập mới có thể đánh giá hay quyết định thay đổi.

-  Năm ngoái MC Nguyên Khang cũng không vừa lòng được khán giả, năm nay là Thành Trung. Theo chị, ai mới là người thực sự phù hợp với vị trí MC cho chương trình này?

Thị trường Việt Nam hơi thiếu một MC nam thực sự... cool (vui vẻ, cá tính) cho một show như The Remix. Tức là không căng thẳng quá về câu chữ, nên có một tinh thần vui vẻ, hướng ngoại.

Thú thực những nhân vật có cá tính kiểu này ít khi chịu đi làm MC cho show truyền hình.

Còn quan điểm của tôi là, một show như The Remix, không cần những râu ria rườm rà như kiểu đối thoại với ban giám khảo, nhà tài trợ, kêu gọi bình chọn... Vì thế, MC dẫn giới thiệu thực ra... nên cắt bỏ luôn, chỉ cần thay bằng một "giọng vo" thật hấp dẫn.

Không có scandal có khi lại...nhớ

- Sau rất nhiều những ồn ào, chương trình "Những kẻ lắm lời" vẫn giữ lời hứa trở lại cùng khán giả với cái tên mới. Nhưng có vẻ như cả 3 người dẫn chương trình đều đã tiết chế hơn trước những lời chê, thậm chí có phần tránh né. Chị có thấy như vậy sẽ giảm bớt tính "lắm lời", xấu tính - tính chất tạo nên sự khác biệt của show so với những chương trình khác?

Có một điều mọi người hay nhầm lẫn về chương trình của chúng tôi và cho rằng, đây là chương trình chuyên đi...chê nghệ sỹ.

Vì thực ra những lời chê thì lại "tiếng lành đồn xa", trong khi những lúc chúng tôi đứng về phía nghệ sỹ thì lại...chả ai để ý cả. Xin được đính chính, từ trước đến nay, Bitches In Town là show luôn khai thác các góc nhìn khác trong một vấn đề.

Còn về chuyện tiết chế, đúng là chúng tôi đã tiết chế hơn, cụ thể là những lời bông đùa dễ gây hiểu lầm ở trường quay, trong phần hậu kỳ được cắt bớt đi.

Còn về tính "lắm lời" có mất hay không thì có lẽ là không đâu. Đôi khi khen một ai đấy lại còn "bitchy" (xấu tính) hơn chê thẳng mặt.

"Những kẻ ít lời" không phải là chương trình chỉ có chê bai.

- Hiện tại, những ý kiến tương tác với Những kẻ ít lời đều mang tính ủng hộ, những bình luận trái chiều gần như không còn xuất hiện ở mỗi video. Có thể nói nếu không phải là fan của "Bitches in town", không ai còn quan tâm đến chương trình nữa. Liệu sau này trong tương lai, 3 người dẫn chương trình có “mạnh miệng" trở lại để tiếp tục tạo ra những dư luận trái chiều hay không?

Xin được khẳng định là chúng tôi sẽ luôn khai thác nhiều góc nhìn. Chưa bao giờ chúng tôi phải "cố đấm ăn xôi" bình luận trái chiều để tạo dư luận.

Tôi chỉ ví dụ nhé: MV Thứ tha của Mỹ Tâm chúng tôi rất "mạnh miệng" chê về sự "ẩu" của ê kíp, trong khi báo chí nước nhà rất... im ắng- đây là sự cùng chiều hay trái chiều?

Ví dụ tương tự với liveshow của ca sỹ Sơn Tùng- toàn bộ báo chí chỉ có đưa tin chứ không có bình luận trong khi chúng tôi tiến hành phỏng vấn trực tiếp người sản xuất show cho Tùng rồi mới đưa ra ý kiến - cũng không thể coi nó là trái chiều đúng không?

Để tổng kết lại thì theo tôi những dư luận ồn ào mà dư luận đã tạo ra choNhững kẻ ít lời tương đối... không cần thiết.

Vì thực ra chỉ cần khán giả (và sau này trở thành fan) của chương trình theo dõi là đủ, với lượt xem hiện tại là khoảng 200.000 cho mỗi video.

Tôi không kỳ vọng show của mình có triệu view - vì tôi tin lượng khán giả Việt Nam mà có thể độc lập phân tích, hiểu rõ những bình luận và góc nhìn của chúng tôi, không đông đến thế đâu!

"Những ồn ào của 'Những kẻ ít lời' là không cần thiết".

- Từ khi làm "Bitches In Town", có vẻ như đã khiến chị Thùy Minh mất lòng rất nhiều người. Với khoảng đấy thời gian thực hiện talkshow này, đã khi nào chị cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại?

Nếu nói là không thì hoàn toàn không đúng! Không chỉ riêng tôi, cả ekip không ai nói ra, nhưng mỗi lần có một vấn đề thì đều tâm sự với nhau và bạn bè thân thiết trong giới để đỡ bị áp lực.

Nhưng nói như Hồ Ngọc Hà thì, khi không có scandal có khi lại... nhớ đấy.

-  Với tất cả những ồn ào đã qua, vì sao chị vẫn muốn tiếp tục duy trì "Những kẻ lắm lời"?

Vì khi có chuyện, tôi luôn tự hỏi bản thân mình: mình đang làm sai hay làm đúng? Nếu thấy mình vẫn đang đi đúng, tại sao phải dừng lại? Tôi vẫn tin thị trường cần một show như Những kẻ lắm lời.

Theo Danviet