Malaysia bắt giữ công nhân xây dựng bất hợp pháp người Việt

VietTimes -- Theo thông tin từ tờ The Star, ngày 21/1 Chính phủ Malaysia đã tiến hành truy quét và bắt giữ 137 người nhập cư trái phép, trong đó có nhiều công dân người Việt nam.

Công nhân xây dựng tại Malaysia

Công nhân xây dựng tại Malaysia

Những người này bị bắt giữ tại khu phố gần một công trường xây dựng ở đường Persiaran Perling, thành phố Johor Baru.

Ngoài các công dân Việt Nam, phần lớn những người bị bắt giữ là người Indonesia, ngoài ra còn có các công nhân đến từ Bangladesh, Myanmar và Pakistan.

Trong số những người bị bắt có 11 phụ nữ, một bé gái 11 tháng tuổi và 2 bé trai 3 tuổi.

Những người này bị bắt do ở lại và làm việc bất hợp pháp tại Malaysia.

Cảnh sát đã đưa những người bị bắt nêu trên đến trung tâm tạm giam chờ xét xử.

Ngoài ra, trong một chiến dịch truy quét khác tại Sepang thuộc bang Selangor, kéo dài từ tối ngày 20/1 cho đến rạng sáng ngày 21/1, Cục nhập cư Malaysia đã bắt giữ tổng cộng 454 người nhập cư bất hợp pháp.

Trong chiến dịch nói trên, các lực lượng chức năng Malaysia đã tiến hành kiểm tra 1.067 công nhân nước ngoài. Những người không có đủ giấy tờ bị bắt giữ bao gồm công dân của các nước Indonesia, Bangladesh và Myanmar. 

Cũng trong ngày 20/1 vừa qua, lực lượng chức năng Malaysia đã bắt giữ 17 công dân Thái Lan đang làm việc bất hợp pháp tại Kepala Batas và Butterworth, bang Penang.

Trước đó, 18 người nước ngoài, bao gồm 14 người Indonesia và 4 người Ấn Độ cũng đã bị lực lượng chức năng tại Butterworth và thủ phủ George Town của bang Penang bắt giữ.