Mách bạn cách tìm tên bài hát chỉ qua giai điệu đơn giản, nhanh gọn nhất

Có bao giờ bạn nghe được một giai điệu rất “bắt tai” nhưng không biết hoặc không nhớ ra tên ca khúc hay ca sĩ thể hiện và câu hỏi đó cứ quanh quẩn trong tâm trí bạn. Nếu bạn từng gặp tình huống này thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Khi đang nghe một bài hát trên radio hay quán cà phê nhưng lại không biết đây là bài hát gì; rất đơn giản bạn có thể cài đặt ứng dụng Shazam.

Đây là ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin về bài hát. Bạn chỉ cần giữ máy, ghi âm lại bài hát, chỉ vài giây thôi, ứng dụng Shazam sẽ tìm ra kết quả chính xác và chi tiết để gửi tới bạn. Ngoài chức năng tìm kiếm tên ca sĩ và tên bài hát đang phát, ứng dụng Shazam còn cung cấp lời bài hát, đánh giá của album, các bài hát tương tự, mua nhạc, chia sẻ, liên kết đến các video YouTube,...

Tuy nhiên, vì đây là ứng dụng miễn phí nên hạn chế của nó là chỉ có thể nhận dạng được số lượng bài hát nhất định. Để sử dụng App Shazam các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

-Trước tiên bạn vào CH Play (với điện thoại Android) hoặc App Store (với điện thoại iOS) tìm và cài đặt ứng dụng Shazam.

-Sau khi cài đặt thành công, bạn truy cập vào giao diện của ứng dụng. Lúc này bạn sẽ thấy có 3 phần chính: My Shazam, Tap to Shazam và Discover.

+ Chức năng Tap to Shazam giúp bạn có thể nhanh chóng xác định tên bài hát bằng cách bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn ở giữa giao diện ứng dụng. Nếu xuất hiện thông báo ứng dụng muốn truy cập vào Micro của bạn hãy nhấn OK.

Tiếp theo đặt điện thoại của bạn gần nơi phát âm thanh để ứng dụng nghe đủ một đoạn nhạc sau đó giao diện sẽ hiện ra thông tin bài hát bạn cần tìm.

Ngoài chức năng chính Shazam còn cung cấp cho bạn một số tiện ích như:

Mục ARTIST: Cung cấp thông tin nghệ sỹ và các ca khúc gắn liền với tên tuổi nghệ sỹ đó.

Mục RELATED: Cung cấp kết quả về những ca khúc tương tự.

Mục Share: Chia sẻ các ca khúc vừa tìm kiếm được đó lên các ứng dụng khác.

Mục My Shazam: Lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn, khá tiện lợi nếu bạn muốn nghe lại các ca khúc mình đã tìm kiếm.

Mục Discover: Chức năng tương tự như các công cụ tìm kiếm thông thường. Nếu bạn muốn nghe ca khúc nào đó thì chỉ việc nhập tên ca khúc hoặc tên nghệ sỹ vào phần tìm kiếm.

Theo Nguoiduatin