Lý Nhã Kỳ khiến các chef căng não với yêu sách “Ăn ngon dáng thon”

VietTimes – Chứng kiến tài nấu ăn “đỉnh” của các chef, Lý Nhã Kỳ ngỏ ý chiêu dụ các đầu bếp về “đội của Kỳ” nhưng đồng thời cũng đưa yêu sách "khó nhằn". 
Lý Nhã Kỳ cùng giám khảo Trịnh Diễm Vy của "Đầu bếp Thượng đỉnh" 2019
Lý Nhã Kỳ cùng giám khảo Trịnh Diễm Vy của "Đầu bếp Thượng đỉnh" 2019

Không chỉ muốn chef Hưng làm đầu bếp riêng, Lý Nhã Kỳ "tham lam" khi muốn chiêu mộ tất cả những đầu bếp về “chung một nhà”.

Ở tập 7 Top Chef Việt Nam - Đầu bếp thượng đỉnh lên sóng hôm qua 15/10 trên HTV7, bên cạnh bộ ba quyền lực còn có sự xuất hiện của bóng hồng Lý Nhã Kỳ trong vai trò giám khảo khách mời. Với sự quay trở lại lần này, bên cạnh yêu cầu ăn ngon, đảm bảo sức khỏe, người đẹp còn đưa ra “yêu sách” món ăn đưa lên bàn giám khảo phải giữ dáng.

Ở phần ghi hình, Lãnh sự danh dự Rumani chọn đầm ôm body khoe đường cong triệt để. Kiểu makeup nhẹ nhàng trong suốt kết hợp với kiểu tóc cột đuôi ngựa nhẹ nhàng tạo nên một tổng thể thật trẻ trung và hiện đại.

Từng có thời gian đồng hành cùng các đầu bếp trong tập 3, Lý Nhã Kỳ tiết lộ “sau hôm đó Kỳ đã tăng lên 2kg”. Vì thế, bước sang tập 7, Lý Nhã Kỳ yêu cầu các đầu bếp phải thực hiện một menu mang tên “Ăn ngon dáng thon” bên cạnh sự tinh tế trong chế biến còn phải đảm bảo dinh dưỡng và đẹp mắt.

Thời gian gần đây Lý Nhã Kỳ theo đuổi thực phẩm organic. Cô đã đầu tư hẳn nông trại ở Đà Lạt để trồng rau củ sạch, tôn vinh sống xanh qua ẩm thực. Với thử thách nhanh, các đầu bếp sẽ có 30 phút thực hiện với nguyên liệu được nằm trên chính con dao của các đầu bếp.

Trang điểm nhẹ nhàng, nền nã, bắt mắt
Trang điểm nhẹ nhàng, nền nã, bắt mắt 
Lãnh sự danh dự Rumani chọn đầm ôm body khoe đường cong
Lãnh sự danh dự Rumani chọn đầm ôm body khoe đường cong
"Yêu sách" của Lý Nhã Kỳ là "Ăn ngon, dáng thon"
"Yêu sách" của Lý Nhã Kỳ là "Ăn ngon, dáng thon" 
 
 

Chủ đề healthy vốn không còn quá xa lạ với nhiều người, thế nhưng để chế biến nhanh trong 30 phút là một thách thức lớn cho các chef. Mạo hiểm thực hiện món bí đao nhồi thịt kèm nấm với lý giải dù ăn kiêng nhưng thực đơn vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, chất béo, Hương Giang được giám khảo Lý Nhã Kỳ, Trịnh Diễm Vy cho lời khuyên nên giảm mỡ để món ăn được hài hòa.

Món chay được xem là thế mạnh của Hoàng Sin khi anh tiếp tục tận dụng ưu điểm này với món “gỏi nấm sốt cà chua". Nam đầu bếp đã tài tình khi chế biến nước sốt cà chua với vị thanh, nhẹ, hội tụ đủ khí vị mà không tham lam các gia vị phụ. Hoàng Sin khiến Lý Nhã Kỳ phải tấm tắc khen “nước sốt rất ngon, cực kì ấn tượng và kích thích vị giác khiến Kỳ chỉ muốn ăn mãi”. 

Là người từng thất bại ở thử thách loại trừ ở tập trước, trong tập 7 này ‘Bà đầm thép’ Hải Anh với tâm thế quyết tâm và thi đấu hết mình, cô khẳng định “muốn chinh phục các loại nguyên liệu”. Chef Hải Anh mang đến set menu gồm có salad ớt chuông và nước ép ớt chuông vàng được xay nhuyễn cùng cam và cà rốt, nữ đầu bếp chinh phục hoàn toàn Lý Nhã Kỳ - người thừa nhận ớt chuông là nguyên liệu “đại kỵ”. Lý do khiến cho giám khảo Diễm Vy, Lý Nhã Kỳ chọn thực đơn “Ăn ngon dáng thon” của chef Hải Anh là vì không những món ăn tròn vị, người chế biến hiểu rất rõ về dinh dưỡng và ý tưởng để tạo ra món nước ép cũng rất tuyệt vời.  

Thách thức tài năng của các chef
Thách thức tài năng của các chef 
Kiểm soát gắt gao từng công đoạn
Kiểm soát gắt gao từng công đoạn 
Tiêu chí "Ăn ngon, dáng thon" rất thách thức các đầu bếp
Tiêu chí "Ăn ngon, dáng thon" rất thách thức các đầu bếp 
Dàn giám khảo danh tiếng của "Đầu bếp Thượng đỉnh" 2019
Dàn giám khảo danh tiếng của "Đầu bếp Thượng đỉnh" 2019 

Món ăn sáng tạo với ớt chuông đã thuyết phục được thực khách ‘sành ăn’ Lý Nhã Kỳ, chef Hải Anh từ đầu bếp từng nằm trong top nguy hiểm ở tập trước vươn lên dẫn đầu khi chiến thắng trong vòng thử thách nhanh.

Ở thử thách loại trừ, “bà mẹ đơn thân” Hương Giang sáng tạo khi dùng vỏ sầu riêng để nấu canh và tạo ra món ăn độc đáo “canh sầu riêng thịt gà, củ sen”.  Sự tài tình của chef Hương Giang được thể hiện ở việc tận dụng hết tất cả các thành phần của nguyên liệu để tạo ra một món ăn ngon. Quá thích món canh đặc biệt này, Lý Nhã Kỳ thậm chí còn cho biết “đến nhà bạn trai ra mắt Kỳ sẽ phải học món này".  

Trong 3 đầu bếp xuất sắc nhất tập 7: Hương Giang, Văn Quyết và Hoàng Sin, chef Văn Quyết là người chiến thắng vì cả 2 món của anh đều được giám khảo công nhận là món ăn hài hòa, đủ khí vị, sáng tạo trong cách chế biến. Đăng Khoa là đầu bếp luôn thi đấu hết mình và bình tĩnh trước mọi tình huống. Tuy nhiên cuộc chiến là vậy, một chút sơ sẩy như cách nói của giám khảo “1 sao và 5 sao chỉ cách nhau ở một hạt muối nho nhỏ” đã khiến anh dừng cuộc chơi.