Lực lượng Houthi tiếp tục gây thương vong nặng nề cho Liên minh Ả rập Xê-út

VietTimes -- Từ ngày 07.04.2019, du kích Houthi tiến hành chiến dịch tấn công mạnh trên khắp vùng biên giới phía bắc Yemen, đánh vào một số địa bàn đang nằm trong quyền kiểm soát của Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê-út dẫn đầu và các nhóm vũ trang ủng hộ tổng thống Mansur Hadi.
Các chiến binh Houthi sau một cuộc tấn công trên sa mạc biên giới. Ảnh minh họa: Masdar News.
Các chiến binh Houthi sau một cuộc tấn công trên sa mạc biên giới. Ảnh minh họa: Masdar News.

Bắt đầu triển khai chiến dịch từ tỉnh Sanaa, Houthi mở rộng tấn công nhằm chiếm lại địa bàn Madfoun có vị thế quan trọng, thuộc quận Nihm gần ranh giới tỉnh Mareb.

Dù lực lượng Houthi đã đánh chiếm được một số địa bàn tại đây, nhưng giao chiến vẫn còn đang tiếp diễn trong khu vực. Cùng lúc, tiểu đoàn tên lửa Yemen tham gia phong trào Houthi cũng phóng nhiều tên lửa vào miền nam Ả rập Xê-út, đánh phá các căn cứ của Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê-út dẫn đầu trong hai khu vực Najran và Jizan thuộc vương quốc dầu mỏ vùng Vịnh này.

Al-Masdar News dẫn lời truyền thông Houthi cho biết, cuộc tấn công của các chiến binh Ansar Allah vào các trận đia phòng ngự của Liên minh vùng Vịnh tại sa mạc Buqaa đã tiêu diệt một số binh sĩ Yemen trong đội quân của tổng thống Hadi, phá hủy ba xe cơ giới bọc thép.

Cùng với cuộc tấn công vào sa mạc Buqaa, lực lượng Houthi pháo kích dữ dội bằng tên lửa và đạn pháo các trận địa phòng ngự của Liên minh vùng Vịnh tại doanh trại quân sự Mashaal thuộc vùng Jizan của Ả rập Xê-út. Cuộc tập kích hỏa lực này cũng gây thương vong lớn cho Liên minh vùng Vịnh.

Không giành được chiến thắng trên chiến trường, Liên minh quân sự vùng Vịnh lại ồ ạt tiến hành các cuộc không kích trả đũa lực lượng Houthi.

Lực lượng Houthi tiến hành cuộc tấn công vào Liên minh quân sự Ả rập Xê-út và các đơn vị quân sự Yemen ủng hộ tổng thống Hadi. Video: truyền thông quân đội Yemen (Phong trào Houthi).