Lính đăc nhiệm Delta Force sẽ giải thích cho bạn vì sao đôi khi kiêu căng cũng có lợi

Fury giải thích rằng thời gian ông phục vụ Delta Force đã dạy ông "sự kiêu căng của một thủ lĩnh, khi được thể hiện ra ở mức cho phép, thực sự có ích cho tổ chức".

Biệt đội Delta Force.

Biệt đội Delta Force.

Hơn 20 phục vụ trong quân đội Mỹ dưới chức danh lính đặc nhiệm Ranger và trong biệt đội Delta Force, Dalton Fury nhận ra rằng đôi khi bạn "vừa phải chơi đẹp với mọi người, vừa phải chứng tỏ mình là kẻ dẫn đầu" nếu bạn muốn làm một thủ lĩnh hoàn hảo và ai cũng nể phục. Fury là mật danh của ông trong nhiều năm nay vì ông phải giữ kín tên thật của mình khi còn ở biệt đội Delta Force.

Trong một bài viết về cách thức làm thủ lĩnh được gửi đến đầu báo Business Insider, Fury giải thích rằng thời gian ông phục vụ Delta Force đã dạy ông "sự kiêu căng của một thủ lĩnh, khi được thể hiện ra ở mức cho phép, thực sự có ích cho tổ chức".

Fury không có ý rằng các nhà lãnh đạo nên cư xử một cách thiếu thận trọng để thể hiện cái tôi của mình - đó cũng là lí do mọi người đã phải bỏ mạng trên chiến trường và các công ty bị đổ vỡ. Ý ông muốn nói rằng dù ở trong quân đội hay là một công ty, các nhà lãnh đạo nên phải liên tục truyền cảm hứng cho cấp dưới bằng cách thể hiện sự tự tin của mình.

"Bạn là người dẫn đầu, người mà mọi người đều hướng nhìn, người mà mọi người đều muốn thách thức, người mà mọi người đều muốn chống lại nếu bạn cho họ thấy sự yếu kém. Bằng cách tỏ ra 'kiêu ngạo', có nghĩa rằng bạn cho mọi người thấy mức độ hung hăng, hiếu chiến của mình khiến cấp dưới phải phục tùng và không chống lại bạn và luôn phải tuân theo những chiến lược của công ty", Fury cho biết. Để điều này hiệu quả, người thủ lĩnh trước hết phải tự tin và thật giỏi để không ai bắt bẻ mình.

Ông cho biết thêm: "Đa số các sách vở và nhà khoa học đều cho rằng để thành công bạn phải đối xử tốt với mọi người, phải là một người thân thiện và hòa đồng. Lời khuyên này có lý đấy, trong trường hợp bạn muốn một ngày nào đó, ai đó sẽ chiếm cái vị trí thủ lĩnh mà bạn đang nắm giữ".

 Theo Trí Thức Trẻ, BI