Liệu Việt Nam có cấp phép cho sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên như Investinblockchain đã loan tin?

VietTimes – Nguồn tin từ trang Investinblockchain cho biết Việt Nam sẽ chào đón sàn giao dịch tiền mã hóa (cryptocurrency) đầu tiên khi một biên bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Linh Thành Group và KRONN Ventures AG – công ty blockchain đến từ “thung lũng tiền mã hóa” Zug, Thụy Sĩ.

Trong thông cáo báo chí vừa phát đi, công ty KRONN đã đề cập đến ý định tiến vào thị trường Đông Nam Á:

Liệu Việt Nam có cấp phép cho sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên như Investinblockchain đã loan tin? ảnh 1

Công ty KRONN kỳ vọng rằng sự phát triển này sẽ lan rộng đến các quốc gia khác, và những gì đạt được với Việt Nam cũng sẽ diễn ra với các nước khác trong khu vực.

KRONN nói rằng họ đã có giấy phép hoạt động tại Việt Nam, nhưng những nhà lập pháp Việt Nam vẫn đang cân nhắc về cách tiếp cận tiền mã hóa trong dài hạn.

Năm ngoái, Việt Nam đã từng xảy ra một vừa lừa đảo tiền mã hóa với thiệt hại rất lớn, khi một công ty đã thông qua hình thức ICO để lừa đảo tiền của các nhà đầu tư lên tới hơn 15 nghìn tỷ đồng. Điều này đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu điều tra vụ việc.

Liệu Việt Nam có cấp phép cho sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên như Investinblockchain đã loan tin? ảnh 2

Vụ lừa đảo trót lọt đã khiến nhiều người lên tiếng kêu gọi nhà nước có những quy định chặt chẽ hơn để bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro trên thị trường tiền mã hóa. Sự cấp phép cho sàn giao dịch (nếu nó được công bố chính thức) cho thấy Việt Nam đã nhận ra những tiềm năng của thị trường tiền mã hóa và sẵn sàng có những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực này.

VietTimes sẽ liên lạc với Ngân hàng Nhà nước để có câu trả lời chính thức về tính xác thực của nguồn tin này.