Liên tiếp 3 cổ phiếu khoáng sản bị HNX đưa vào diện cảnh báo

VietTimes -- KSK, KHB và KHL là 3 cổ phiếu vừa bị đưa vào diện cảnh báo, kiểm soát do vi phạm những quy định về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 26/8, Sở GDCK Hà Nội có thông báo về việc đưa 3 cổ phiếu KSK, KHB và KHL vào diện cảnh báo, kiểm soát và hạn chế giao dịch. Đáng chú ý, 3 cổ phiếu này đều cùng thuộc ngành khoáng sản và đều thường xuyên vi phạm quy định về công bố thông tin trên TTCK.

Cụ thể, Cổ phiếu của CTCP Khoáng sản Hòa Bình (KHB) và CTCP Khoáng sản Luyện kim màu (KSK) bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 29/8 vì vi phạm quy định tại điểm 1.6 khoản 1 Điều 12 Quy chế niêm yết  (vi phạm quy định công bố thông tin trên TTCK). Đặc biết, cả hai công ty này đều báo cáo nội dung không chính xác tại báo cáo số 55/2015/CV-KSK ngày 19/11/2015 và báo cáo số 08/2015/CV-KHB ngày 2/4/2015 về việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Tương tự, cổ phiếu của CTCP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Hưng Long (KHL) cũng bị đưa vào diện kiểm soát và hạn chế giao dịch từ 29/8 cũng vì lý do công ty liên tục vi phạm các uy định về công bố thông tin trên TTCK, thuộc diện bị kiểm soát theo quy định tại điểm 1.5 khoản 1 điều 13 Quy chế niêm yết. KHL cũng vi phạm nghĩa vụ báo cáo: Báo cáo có nội dung không chính xác tại báo cáo số 72/KHL_CV ngày 16/10/2014 về việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán hoàn thành ngày 10/6/2014.

Đáng lưu ý, theo báo cáo tài chính bán niên của KHB và KSK, hai công ty này đều bị kiểm toán lưu ý liên quan đến ông Lê Hữu Lộc, hiện ông Lê Hữu Lộc đang là giám đốc của KHB và là thành viên HĐQT của KSK. Những mối liên hệ ràng buộc, những “mập mờ, khuất tất” sẽ được VietTimes phân tích trong bài viết tiếp theo, mời quý độc giả đón đọc.