"Liên minh Những người đàn ông Không nổi tiếng" tổ chức biểu tình đòi hủy bỏ ngày Lễ Tình nhân!

VietTimes -- “Hủy bỏ ngày Valentine!”, lãnh đạo Liên minh của Những người đàn ông Không nổi tiếng, Takayuki Akimoto hét lớn. “Đừng để bị kiểm soát bởi âm mưu của những nhà sản xuất kẹo!”
Ảnh minh họa: Japan Today
Ảnh minh họa: Japan Today

Tuần qua, tổ chức mang tên “Kakumeiteki Himote Domei”, dịch nôm na là "Liên minh Cách mạng của Những người đàn ông Không nổi tiếng" đã tuần hành tại Tokyo, trong sự kiện lần thứ 12 chuẩn bị cho Lễ tình nhân (14.2).

Thực tế, họ không phải là những người ủng hộ cuồng nhiệt của chủ nghĩa lãng mạn. Bắt đầu bằng bài phát biểu chào mừng các thành viên đã góp mặt bất chấp thời tiết lạnh và tuyết rơi trong ngày 9.2, lãnh đạo Liên minh Takayuki Akimoto tiếp tục ca ngợi nỗ lực chống lại truyền thống tặng chocolate cho bản thân và bạn bè của người Nhật. Ông Akimoto cũng cho rằng Liên minh đã thể hiện “rõ ràng” sự năng động xã hội, khi duy trì các cuộc biểu tình công khai nhằm hạ bệ Lễ Tình nhân trong vòng hơn 1 thập kỷ qua.

Sau đó, họ bắt đầu tuần hành dọc con phố Shibuya, với sự hộ tống của cảnh sát địa phương. Cùng chiếc loa cầm tay, ông Akimoto hét lớn: “Hủy bỏ ngày Valentine!”. Ông tiếp tục: “Đừng để bị kiểm soát bởi âm mưu của những nhà sản xuất kẹo!”.

Liên minh Cách mạng của Những người đàn ông Không nổi tiếng tuần hành xung quanh ngã tư Shibuya, dưới sự hộ tống của cảnh sát. Ảnh: Japan Today
Liên minh Cách mạng của Những người đàn ông Không nổi tiếng tuần hành xung quanh ngã tư Shibuya, dưới sự hộ tống của cảnh sát. Ảnh: Japan Today

Một thành viên nữ trong Liên minh lặp lại: “Hủy bỏ chủ nghĩa lãng mạn!”

Tờ Japan Today tiết lộ lãnh đạo Liên minh Cách mạng của Những người đàn ông Không nổi tiếng, Takayuki Akimoto cũng thường xuyên xuất hiện trong các cuộc biểu tình phản đối Giáng sinh hàng năm. Tuy nhiên, nhóm đã không thể xin được giấy phép từ các địa điểm công cộng trong năm 2018, buộc họ phải tổ chức hội nghị chuyên đề yêu cầu hủy bỏ Lễ Giáng sinh trong nhà.

Đồng thời, Liên minh cũng định kỳ tổ chức cuộc biểu tình phản đối Ngày Trắng (14.3). Theo truyền thống Nhật Bản, đàn ông sẽ tặng quả cảm ơn người phụ nữ đem cho họ chocolate vào Lễ Tình nhân. Tuy nhiên, nỗ lực tổ chức biểu tình chống lại Ngày Trắng vào năm ngoái đã bất thành. Bởi vậy, đây mới là lần diễu hành đầu tiên của Liên minh trong vòng 1 năm.

Liên minh Cách mạng của Những người đàn ông Không nổi tiếng tuần hành phản đối ngày Valentine tại Tokyo. Nguồn: Japan Today

Mặc dù phần lớn mọi người cho rằng Liên minh hành động cực kỳ ngớ ngẩn, bao gồm cả thành viên cầm biểu ngữ diễu hành. Nhưng lãnh đạo Takayuki Akimoto khẳng định ông có niềm tin vào quan điểm của Liên minh.

Trong suốt cuộc biểu tình xung quanh ngã tư nổi tiếng Shibuya, tờ Japan Today đã ghi nhận một vài tuyên bố khá sâu sắc: “Đừng phán xét một người qua số lượng chocolate nhận được trong ngày Valentine!”, ông Akimoto nói. “Thật sai trái nếu đem những người không nổi tiếng ra làm trò đùa!”

Theo Japan Today