Lần đầu tiên Việt Nam đăng quang tại một cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất thế giới

VietTimes – Nguyễn Phương Khánh, 24 tuổi, vừa giành vương miện hoa hậu Trái Đất (Miss Earth 2018) tổ chức tại Philippines. Đây là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam đạt được ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới. 
Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh
Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh

Miss Earth được xếp vào một trong số bốn cuộc thi sắc đẹp có quy mô và danh giá nhất thế giới, bao gồm: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) và Miss International (Hoa hậu Quốc tế).

Trước đây, cũng có một số người đẹp của Việt Nam giành danh hiệu hoa hậu tại một số cuộc thi sắc đẹp thế giới. Năm 2016, Nguyễn Thị Ngọc Duyên đại diện cho Việt Nam đã dành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Miss Global Beauty Queen (Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu). Năm 2017, Khánh Ngân dành danh hiệu Hoa hậu tại cuộc thi Miss Global (Hoa hậu Hoàn cầu). Tuy nhiên, so về quy mô và danh giá thì hai cuộc thi nói trên không thể nào bằng Miss Earth.   

Việc Nguyễn Phương Khánh của Việt Nam đăng quang tại Miss Earth thực sự khiến nhiều người bất ngờ, bởi trong thời gian qua truyền thông của Việt Nam đã hướng mọi sự chú ý về cuộc thi Miss Grand International 2018, nơi Á hậu Nguyễn Phương Nga dự thi. Rất tiếc Nguyễn Phương Nga chỉ lọt vào top 10 của cuộc thi.

Nguyễn Phương Khánh, cô gái đến từ Bến Tre đã tham gia Miss Earth không ồn ào nhưng lại đem về niềm vui tột độ và sự tự hào cho người Việt Nam. Sau bao năm chinh chiến ở đấu trường nhan sắc quốc tế, lần đầu tiên thí sinh Việt Nam đạt được một danh hiệu danh giá.

Việc dành ngôi vị cao nhất của Phương Khánh không phải là ăn may. Cô đã thể hiện một cách xuất sắc và giữ vững phong độ trong suốt cuộc thi. Bất kể xuất hiện ở đâu, lúc nào người ta cũng thấy ở cô gái này một sinh lực tràn đầy, một nụ cười tỏa nắng. Vẻ xinh đẹp cũng như phong cách ăn mặc và trang điểm của Phương Khánh khiến cô luôn nổi bật so với các thí sinh khác. Một ưu điểm nữa của Phương Khánh là khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo do cô đang học tại trường Đại học Curtin (Singapore).

Lần đầu tiên Việt Nam đăng quang tại một cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất thế giới  ảnh 2

Nguyễn Phương Khánh cao 1,72 mét, nặng 51kg cùng số đo 3 vòng là 90 - 58 – 94. Trước khi đến với Miss Earth, cô gái đến từ Bến Tre này đã đạt giải Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu biển Việt nam Toàn cầu 2018. Cô tiếp tục tham gia chương trình “Ngôi sao danh vọng” hồi tháng 8 vừa qua tại Việt Nam để dành suất dự thi Miss Earth.

Trong đêm Chung kết, Phương Khánh đã trả lời xuất sắc phần thi ứng xử khi được hỏi về những vấn đề đối với giới trẻ hiện nay.

Chiến thắng của Phương Khánh tại Miss Earth thực sự là một niềm hạnh phúc và tự hào đối với phụ nữ Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Video giây phút đăng quang của Phương Khánh