Kỳ lạ: nhân viên công ty Salesforce chỉ muốn làm việc tại văn phòng, không muốn về nhà

VietTimes -- Người ta vẫn nói rằng không có nơi nào được như nhà mình. Nhưng một khi bước vào làm việc trong tòa tháp Salesforce Tower mới mở ở San Francisco, chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ lại về điều mà bạn cho là chắc chắn đó. Một khi bước vào làm việc ở đây, các nhân viên của tập đoàn Salesforce thậm chí không bao giờ muốn bước ra nữa.
Tòa tháp Salesforce được đưa vào sử dụng (Ảnh Business Insider)
Tòa tháp Salesforce được đưa vào sử dụng (Ảnh Business Insider)

Tòa tháp này là tòa tháp cao nhất nằm ở phía Tây sông Mississipi, Mỹ. Hôm 22/5, trong buổi lễ khánh thành của tòa tháp này có sự tham gia của rất nhiều nhân vật quan trọng của thành phố San Francisco. Sự kiện này đánh dấu thành quả của một quá trình xây dựng và hoạch định nhiều thập kỷ để tạo nên một tòa tháp chọc trời trị giá 1,1 tỷ USD.

Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế và không gian độc đáo cho các nhân viên làm việc bên trong của tòa tháp Salesforce Tower

Tòa tháp Salesforce Tower cao 61 tầng, nằm ở quận Transbay, San Francisco, Mỹ, một trung tâm sầm uất đang bắt đầu trở nên chật chội với các tập đoàn công nghệ lớn đặt trụ sở ở đây, trong đó có Facebook và LinkedIn. 

Ảnh Cushman & Wakefield ảnh 1
Ảnh Cushman & Wakefield

Tòa tháp này nằm cạnh ngay tòa nhà chọc trời nghiêng và chìm của San Francisco là Millennium Tower.

Ảnh Getty ảnh 2
Ảnh Getty

Tòa tháo Salesforce Tower ban đầu được đặt tên là Transbay Tower, nhưng tập đoàn kinh doanh này đã mua lại quyền đặt tên của tòa tháp trong một cuộc đấu giá bất động sản lớn. Salesforce sẽ trả cho nhà phát triển Boston Properties gần 560 triệu USD trong vòng 15 năm rưỡi để thuê 30 tầng trong tòa tháp này.

Ông Marc Benioff phát biểu trong lễ khai trương tòa tháp Salesforce Tower ngày 22/5/2018 (Ảnh Business Insider) ảnh 3
Ông Marc Benioff phát biểu trong lễ khai trương tòa tháp Salesforce Tower ngày 22/5/2018 (Ảnh Business Insider)

Mặc dù chiếm đến một khoảng không bầu trời San Francisco, nhưng tòa tháp Salesforce Tower không tạo nên một kỷ lục về độ cao nào.

Ảnh Business Insider ảnh 4
Ảnh Business Insider

Một số tầng của tòa tháp cao đến 326 m này vẫn đang được xây dựng. Các phóng viên đã có dịp lên đến tầng 8, nơi mà các nhân viên của tập đoàn Salesforce đã chuyển đến và thực sự họ đều cảm giác như đang ở nhà khi làm việc tại đây.

Ảnh Business Insider ảnh 5
Ảnh Business Insider

Các nhân viên ngồi làm tại các dãy bàn, loại bàn này có thể điều chỉnh được bất cứ độ cao nào họ thích. Màu của thảm lót cũng được chọn để tạo cảm giác như đây là những con đường sỏi dành cho người đi bộ và các khu vực bãi cỏ cho nhân viên ngồi.

Ảnh Business Insider ảnh 6
Ảnh Business Insider

Không có chiếc bàn làm việc nào đặt đối diện với tường. Một người phát ngôn của tập đoàn Salesforce cho biết cách bố trí nhu vậy là để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng. Các cửa sổ cao đến 3 m.

Ảnh Business Insider ảnh 7
Ảnh Business Insider


Tòa tháp Salesforce Tower tạo nên một khoảng nhỏ nghiêng dài, thon nhọn với các góc tù. Chính những không gian yên tĩnh này mang lại địa điểm hoàn hảo cho các nhóm nhỏ hội họp bàn bạc hoặc uống cà phê với cố vấn cao cấp của tập đoàn.

Ảnh Business Insider ảnh 8
Ảnh Business Insider

Chúng tôi đã để ý đến những vật trông giống như chiếc bàn trượt khác thường được xếp trong một góc. Nhiều người sử dụng những bàn làm việc như những chiếc bàn thăng bằng khi dựng đứng bàn làm việc lên. Những chiếc bàn ở đây do công ty công nghệ Fluidstance sản xuất.

Ảnh Business Insider ảnh 9
Ảnh Business Insider

Các nhân viên của tập đoàn có thể nằm dài ra tại các khu vực chung, thông thường những khu vực này có những chỗ ngồi thoải mái và đồ ăn nhẹ cạnh bên.

Ảnh Business Insider ảnh 10
Ảnh Business Insider

Một người phát ngôn của tập đoàn nói rằng các khu vực chỗ ngồi ở mỗi tầng đều được bố trí tại những nơi có tầm nhìn đẹp nhất.

Ảnh Business Insider ảnh 11
Ảnh Business Insider

Tầng 8 của tòa này có tầm nhìn rất đẹp hướng ra công viên trên mái nhà của tòa nhà Transbay Transit Center, với hình ảnh của những lối đi bộ quanh co và những khu vườn đầy hoa lá. Tầng này vẫn đang được xây dựng.

Ảnh Business Insider ảnh 12
Ảnh Business Insider

Tòa tháp Salesforce Tower không có phòng ăn – một không gian mà hầu hết các công ty công nghệ lớn đều có. Người phát ngôn của tập đoàn Salesforce cho biết đây là chi tiết đã nằm trong tính toán chiến lược của họ. Salesforce muốn khuyến khích các nhân viên đi ra ngoài mua bữa ăn trưa từ các nhà hàng và cửa hàng bên cạnh.

Ảnh Business Insider ảnh 13
Ảnh Business Insider

Tuy nhiên, bếp của tập đoàn này cũng có rất nhiều hoa quả tươi, cà phê và nước giải khát.

Ảnh Business Insider ảnh 14
Ảnh Business Insider

Bếp và khu vực ăn uống của công ty tạo cho các nhân viên cảm giác như đây là phòng khách của họ hơn là khu vực ăn uống nghỉ ngơi của một công ty.

Ảnh Business Insider ảnh 15
Ảnh Business Insider

Trung tâm thông tin có rất nhiều sách về sự chuyên tâm và “chủ nghĩa nhân từ, nhân bản”.

Ảnh Business Insider ảnh 16
Ảnh Business Insider

Những bức tượng hoạt hình của các nhà sáng lập ra Salesforce là Parker Harris và Marc Benioff mỉm cười với các nhân viên.

Ảnh Business Insider ảnh 17
Ảnh Business Insider

Nhờ có những bức hình các vị sư thầy treo trên tường ở tầng 8, nên văn phòng của tập đoàn này có cảm giác như là phòng khách của ông Benioff hơn. Vị CEO của Salesforce là một người rất tin vào thiền định và tính suy ngẫm. 

Ảnh Business Insider ảnh 18
Ảnh Business Insider

Tất cả các tầng của tòa tháp Salesforce Tower đều có một phòng thiền định, ở đây các nhân viên của tập đoàn có thể tìm kiếm những khoảnh khắc tĩnh tại. Có nhiều tấm lót sàn và sách về lòng trắc ẩn để hướng dẫn và tạo cảm hứng cho người xem.

Ảnh Business Insider ảnh 19
Ảnh Business Insider             

Cứ 3 lần mỗi giờ, một chiếc iPad phát các bài giảng thiền định có định hướng kéo dài từ 5 đến 20 phút.

Ảnh Business Insider ảnh 20
Ảnh Business Insider

Các nhân viên có thể để các thiết bị điện tử của họ trên cửa.

Ảnh Business Insider ảnh 21
Ảnh Business Insider

Điều tạo cho chúng tôi ấn tượng nhất về tòa tháp Salesforce Tower chính là tòa tháp này tạo ra cảm giác “không hề khó chịu hay áp lực”.

Ảnh Business Insider ảnh 22
Ảnh Business Insider

Tập đoàn này không thiết kế trụ sở làm việc của mình theo hướng hiện đại, độc đáo vốn được các tập đoàn công nghệ lớn như Google hay Facebook yêu thích, thay vào đó, họ ưu tiên hướng đến một thiết kế mang tính thân thuộc, đầm ấm, thoải mái cho các nhân viên.

Ảnh Business Insider ảnh 23
Ảnh Business Insider