Khối dịch vụ mang đến cho Apple doanh thu quý cao kỷ lục

CEO của Apple Tim Cook nói: 'Đây là quý có doanh thu lớn nhất từ trước đến nay của chúng tôi - được thúc đẩy bởi doanh thu kỷ lục từ mảng kinh doanh Dịch vụ.'

Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 10/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/7, Apple đã công bố kết quả quý tài chính thứ ba năm 2019. Trong quý này, Apple đã đạt doanh thu kỷ lục 53,8 tỷ USD và lợi nhuận ròng hàng quý là 10 tỷ USD.

Đây là con số doanh thu quý cao nhất từ trước đến nay của Apple, mặc dù lợi nhuận giảm do tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

Tỷ suất lợi nhuận gộp trong quý là 37,6% so với 38,3% trong quý trước, với doanh thu quốc tế chiếm 59% doanh thu. Apple cũng tuyên bố trả cổ tức hàng quý là 0,77 USD cho mỗi cổ phiếu.

Đây là quý thứ ba kể từ khi Apple thay đổi cách báo cáo kết quả, công ty không còn cung cấp dữ liệu bán hàng iPhone, iPad và Mac. Do đó, Apple chỉ cung cấp số liệu doanh thu cho các phân khúc khác nhau của mình, khiến các nhà phân tích ước tính doanh số hàng hóa dựa trên tính toán của riêng họ.

CEO của Apple Tim Cook nói: "Đây là quý có doanh thu lớn nhất từ trước đến nay của chúng tôi - được thúc đẩy bởi doanh thu kỷ lục từ mảng kinh doanh Dịch vụ (đạt tới 11,5 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái), tăng trưởng của mảng thiết bị đeo, hiệu suất mạnh mẽ từ iPad và Mac và cải thiện đáng kể doanh số iPhone."

"Những kết quả này hứa hẹn trên tất cả các phân khúc địa lý của chúng tôi và chúng tôi tự tin về những gì trước mắt." - ông Cook nhấn mạnh.

Apple cũng phát hành hướng dẫn cho quý 4 năm tài chính 2019 bao gồm doanh thu dự kiến là 61-64 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận gộp từ 37,5-38,5%.

Cũng tại cuộc họp công bố kết quả kinh doanh ngày thứ Ba, CEO Cook nói rằng Apple hiện đang có 420 triệu thuê bao trả tiền cho các dịch vụ của riêng họ cũng như ứng dụng từ bên thứ ba. Công ty đã đặt mục tiêu đưa con số này đạt 500 triệu người vào năm 2020.

Báo cáo kinh doanh hàng quý của Apple được đưa ra trong bối cảnh các quan chức thương mại của Mỹ và Trung Quốc đang gặp nhau tại Thượng Hải để nối lại các cuộc đàm phán, nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc thương chiến kéo dài suốt 1 năm qua giữa hai nền kinh tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đình chỉ việc áp mức thuế quan mới đối với 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó bao gồm cả iPhone./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/khoi-dich-vu-mang-den-cho-apple-doanh-thu-quy-cao-ky-luc/586542.vnp