Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019

VietTimes -- Tối 26/10, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Hà Nội. 
Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019. Ảnh: Minh Thúy
Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019. Ảnh: Minh Thúy

Phát biểu khai mạc, bà Louise Holmsgaard - Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - cho biết: "Tôi tin rằng điện ảnh là một phương thức tuyệt vời để gắn kết con người và đưa họ tới gần nhau. Với hầu hết người Việt Nam, Đan Mạch được biết đến là quê hương của nàng tiên cá và các câu chuyện cổ tích của Andersen.

Bà Louise Holmsgaard - Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
Bà Louise Holmsgaard - Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam 

Tuy nhiên, chúng tôi còn nhiều điều thú vị hơn thế nữa. Với Tuần phim Đan Mạch 2019, chúng tôi muốn giới thiệu với khán giả Việt Nam một đất nước và xã hội Đan Mạch hiện tại cũng như để người dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa, lối sống và đất nước Đan Mạch." - Bà Louise Holmsgaard nói. 

Khán giả dự buổi chiếu khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019
Khán giả dự buổi chiếu khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 

Bộ phim "Mảnh đất của tôi" là phim đầu tiên được công chiếu trong Tuần lễ phim Đan Mạch 2019.

"Mảnh đất của tôi" đã nhận được đề cử cho phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2017 - Giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ. 

Cùng với "Mảnh đất của tôi", các bộ phim "Vượt biển", "Cuộc săn lùng", "Mẩu chuyện dài", "Hải tặc", "Gương chìa khóa"  với nội dung lôi cuốn, đa dạng sẽ được công chiếu.

Tuần lễ phim Đan Mạch là một sự kiện văn hóa thường xuyên do Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức. Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Đan Mạch bắt đầu sản xuất phim từ năm 1987. Từ năm 1980, Đan Mạch thường xuyên duy trì sản xuất một số lượng ổn định các phim điện ảnh chất lượng cao. 

Phim Đan Mạch được chú ý vì mang đậm tính chân thực, đề cập tới chủ đề đạo đức, tôn giáo,... áp dụng nhiều kỹ thuật làm phim mới. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhà làm phim và các diễn viên Đan Mạch tham gia vào dự án phim lớn của quốc tế và Hollywood.