Khai mạc chương trình ươm tạo VTS2019: 90% các dự án khởi nghiệp có yếu tố công nghệ

VietTimes - 90% các dự án khởi nghiệp có yếu tố công nghệ là khẳng định chính thức của ông Lý Đình Quân - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incobator) tại Lễ khai mạc chương trình ươm tạo VTS 2019 vừa diễn ra sáng 28/6/2019 tại Hà Nội. 
Ông Lý Đình Quân - Giám đốc Songhan Incubator (bên trái) và ông Phạm Tiến Dũng - giám đốc Không gian Sáng tạo Cogo (1 Thái Hà) ký kết hợp tác về hỗ trợ miễn phí địa điểm làm việc cho các startup
Ông Lý Đình Quân - Giám đốc Songhan Incubator (bên trái) và ông Phạm Tiến Dũng - giám đốc Không gian Sáng tạo Cogo (1 Thái Hà) ký kết hợp tác về hỗ trợ miễn phí địa điểm làm việc cho các startup

Là một cơ sở chuyên ươm tạo khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, Songhan Incubator nhận thấy Hà Nội cũng như toàn quốc cần có thêm nhiều sản phẩm dịch vụ du lịch mới để khai thác nhiều tiềm năng về du lịch. Khởi nghiệp du lịch sáng tạo là sự lựa chọn đúng đắn, sẽ là đòn bẩy phù hợp để thực hiện các mục tiêu đặt ra. Trong năm 2018, Songhan Incubator đã triển khai trên quy mô toàn quốc với các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp du lịch với sự hỗ trợ lớn từ  các chuyên gia của tổ chức PUM (Hà Lan). Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Songhan Incubator đã tuyển chọn được 10/33 dự án để xúc tiến chương trình ươm tạo trong 4 tháng.

Tại chương trình này, Songhan Incubator đã ký kết hợp tác với Không gian sáng tạo COGO. Theo đó, sẽ có khoảng 50 chỗ ngồi miễn phí được COGO hỗ trợ cho các nhóm khởi nghiệp theo chương trình hỗ trợ của Songhan Incubator. Không chỉ có vậy, ông Lý Đình Quân còn cho biết, hiện đã có một số đối tác sẵn sàng đầu tư vào các dự án khởi nghiệp do Songhan Incubaror hỗ trợ với số vốn nhiều tỷ đồng. 

Theo ông Lý Đình Quân, khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay có rất nhiều thuận với các bạn trẻ. Chỉ cần có ý tưởng và thuyết minh được là các nhóm khởi nghiệp sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ về tư vấn, không gian làm việc và cả về vốn. Còn thành công hay không phụ thuộc vào chính năng lực của các bạn trẻ.