Kết quả bốc thăm AFF Cup 2021: Việt Nam rơi vào bảng đấu khó

VietTimes – Lúc 14h chiều nay (21/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết AFF Cup 2021. Việt Nam chúng ta đã rơi vào bảng đấu khó.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup trong các trận thi đấu dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021 (ảnh: Goal.com)

Đội tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup trong các trận thi đấu dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021 (ảnh: Goal.com)

Sau một thời gian trì hoãn vì đại dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức lễ bốc thăm phân chia bảng đấu AFF Cup 2021. Buổi lễ diễn ra tại Singapore, quy tụ đại diện các Liên đoàn bóng đá thành viên Đông Nam Á. Trước lễ bốc thăm, Việt Nam và Thái Lan được chọn là hai đội hạt giống.

Lá thăm từ đại điện AFF đã đưa Việt Nam vào cùng bảng B với Malaysia, Indonesia, Cambodia và Lào. Trong khi đó, Thái Lan ở bảng A sẽ gặp các đội Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp đấu vòng loại giữa Timor Leste và Brunei.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2021: Việt Nam rơi vào bảng đấu khó ảnh 1

Như vậy, Việt Nam sẽ lại tái đấu với hai đối thủ đầy duyên nợ tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là Malaysia và Indonesia.

Các trận đấu tại AFF Cup 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 12, chậm 1 năm so với kế hoạch thường niên của giải. Đây là lần thứ 2 giải đấu phải diễn ra vào năm lẻ thay vì các năm chẵn như trước đây.

Thể thức thi đấu tại AFF Cup 2021 sẽ vẫn giống như AFF Cup 2018, tại vòng bảng mỗi đội sẽ thi đấu các lượt trận ở sân nhà và sân khách. Vòng bán kết và trận chung kết cũng sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà sân khách, tính luật bàn thắng sân khách. Tuy nhiên, nếu tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, AFF có thể thay đổi thể thức thi đấu để bảo sự an toàn cho các đội bóng.