iPhone “chết đứng” dù còn 50% pin

VietTimes – Trước thông tin một số người dùng iPhone 6s và 6s Plus phản ánh iPhone hiển thị dung lượng pin không chính xác, Apple đã xác nhận và cho biết họ đang điều tra một vấn đề với hệ điều hành iOS.
iPhone “chết đứng” dù còn 50% pin

Một thời gian ngắn sau khi iPhone 6s và 6s Plus được phát hành vào tháng 9/2015, ​hai mẫu điện thoại này đã xuất hiện các phiên bản khác nhau ​về dung lượng pin, tùy thuộc vào hai biến thể chip ​được cài bên trong máy. Tuy vậy, Apple giải thích sự khác biệt về ​dung lượng pin ​chỉ khoảng 2-3%.

Tuy nhiên, vấn đề về pin lại khiến người dùng khó chịu và dường như nó ​có liên quan ​tới chức năng đồng hồ của iPhone, bởi nó chỉ xảy ra khi người dùng thường xuyên di chuyển qua nhiều múi giờ và điều chỉnh đồng hồ iPhone bằng tay.
“Lỗi này đã hiển thị tỷ lệ pin đã xảy ra với tôi, nhưng tôi đã tìm ra nó ​khi tôi thay đổi thời gian hệ thống. Nó đã đóng băng tỷ lệ phần trăm pin. Và nó không xảy ra với tôi khi tôi ngừng thay đổi thời gian/ngày," Reddit Sonnyspak, một người dùng iPhone nói.

Apple cho biết họ đã "biết về vấn đề này và đang điều tra nguyên nhân và tìm giải pháp." 

Trong khi chờ đợi, người dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này được khuyên thiết lập lại iPhone của họ và sau đó vào Settings> General> Date & Time và chắc chắn là "Set Automatically" được bật.

Nếu vấn đề vẫn còn, khách hàng nên liên hệ với Apple để được hỗ trợ xử lý.

Hiện chưa có thống kê có bao nhiêu người dùng đã gặp phải sự cố này. Nhưng thông thường Apple sẽ ra bản sửa lỗi cho ​các lỗi hệ thống trong các phiên bản kế tiếp của ​hệ điều hành iOS.

Theo CNN