Incheon United bất ngờ chấm dứt hợp đồng với Công Phượng, cầu thủ Việt "chưa đủ trình" xuất ngoại?

VietTimes – Câu lạc bộ Incheon United sáng nay đăng tải thông tin chấm dứt hợp đồng sớm với tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Câu lạc bộ cũng gửi lời cảm ơn những nỗ lực của anh trong thời gian qua và chúc anh gặt hái những thành công trong thời gian tới.
(ảnh: CLB Incheon)
(ảnh: CLB Incheon)

Thật bất ngờ khi sáng nay CLB Incheon United đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng sớm với Công Phượng. Theo như thông tin của Incheon United thì Công Phượng là người đã đề xuất được thanh lý hợp đồng. Công Phượng cảm thấy mình không phù hợp với lối chơi của đội bóng dù đã rất nỗ lực.

Công Phượng được Incheon United mượn từ HAGL từ tháng 2/2019 với thời hạn 1 năm, nhưng anh chỉ thi đấu được 4 tháng đã phải rời đội bóng Hàn Quốc. Anh được ra sân thi đấu 9 trận, trong đó có 8 trận tại K-League và 1 trận tại cúp FA với tổng thời gian thi đấu là 397 phút.

Trong những trận đấu tại K-League, Công Phượng luôn nỗ lực. Anh chạy khá nhiều và chịu khó lui về sân nhà hỗ trợ phòng ngự. Tuy nhiên, Công Phượng thiếu đi tốc độ khi cần những pha bứt tốc qua người. Anh cũng không thể hiện được khả năng kỹ thuật trước những hậu vệ to con Hàn Quốc. Trong các trận thi đấu của Phượng, chúng tôi chưa thấy anh dùng kỹ thuật vượt qua được cầu thủ Hàn Quốc. Khả năng liên kết của Phượng với đồng đội cũng rất kém. Đã từng có thời gian người hâm mộ đặt câu hỏi nghi vấn về việc Phượng bị đồng đội “tẩy chay” khi họ dường như không chuyền bóng cho anh.

Người hâm mộ đã từng hy vọng Công Phượng sẽ được thi đấu nhiều hơn khi Incheon hai lần thay đổi HLV. Tuy nhiên, HLV hiện tại của Incheon là ông Yoo Sang-chul tỏ ra không hài lòng với thái độ tập luyện của Phượng. Ông từng có phát biểu rằng Phượng là cầu thủ hướng nội và không chịu thích ứng với Incheon United.

Fanpage CLB Incheon ra thông báo Công Phượng rời đội bóng
Fanpage CLB Incheon ra thông báo Công Phượng rời đội bóng

Trước khi rời đội bóng, Công Phượng cũng đã thông điệp đến đội bóng: “Tôi muốn để lại dấu ấn ở Incheon nhưng không thể. Tôi rất tiếc. Tôi sẽ không quên những kỷ niệm đẹp ở đây”.

Theo thông tin từ CLB bóng đá HAGL thì Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc từ ngày 15/6 đến 15/7 tại một đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 2 (Ligue 2).

Thật buồn khi Công Phượng đã không trụ lại được ở Incheon United, nhưng càng buồn hơn khi một số cổ động viên Việt Nam đã vào fanpage của Incheon để... chúc đội bóng này xuống hạng. Họ cho rằng Incheon là một đội bóng kém cỏi và dù có thuê Messi thì cũng không đá hay được. Một số người khác viết rằng các cầu thủ Việt Nam không nên sang thi đấu tại đội bóng này nữa.

Ngày hôm qua (1/6), Công Phượng đã cùng đội tuyển Việt Nam sang Thái Lan dự King’s Cup. Hy vọng tiền đạo của Việt Nam có thể tỏa sáng để tìm lại sự tự tin của mình.