Hướng dẫn đặt mã PIN để đăng nhập nhanh chóng vào Windows 10

VietTimes -- Bên cạnh cách sử dụng mật khẩu truyền thống, bạn còn có thể dùng mã PIN để đăng nhập vào thiết bị dùng hệ điều hành Windows 10 một cách nhanh chóng và an toàn.
Mã PIN được đánh giá là hình thức bảo mật tiện dụng và an toàn trên hệ điều hành Windows 10
Mã PIN được đánh giá là hình thức bảo mật tiện dụng và an toàn trên hệ điều hành Windows 10

Windows Helo là hệ thống đăng nhập được phát triển trên Windows 10 cho phép người dùng đăng nhập vào thiết bị an toàn và thuận tiện hơn bằng nhiều cách, trong đó có mã PIN.

Về bản chất mã PIN trên Windows 10 có một chút khác biệt so với mật khẩu truyền thống khi bạn chỉ cần dùng 4 ký tự số, không được dùng các ký tự đặc biệt. Song ưu điểm của mã PIN chính ở độ ngắn gọn giúp bạn dễ nhớ, đồng thời mã PIN không được lưu lên máy chủ khi bạn đăng nhập khiến tin tặc khó lòng đánh cắp được mã PIN của bạn.
Ngoài ra, mã PIN còn là giải pháp dự phòng trong trường hợp các hệ thống nhận diện sinh trắc học như cảm biến vân tay, hệ thống nhận diện gương mặt không làm việc.
Để thiết lập mã PIN cho thiết bị sử dụng Windows 10, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1. mở Settings > Accounts > Sign-in options.

Hướng dẫn đặt mã PIN để đăng nhập nhanh chóng vào Windows 10 ảnh 1

Bước 2. Nhấn vào Change ở phần PIN để thay đổi mã PIN. Bạn lưu ý, nếu chưa đặt mật khẩu cho máy, bạn sẽ cần thực hiện thao tác này trước khi có thể đặt mã PIN.

Hướng dẫn đặt mã PIN để đăng nhập nhanh chóng vào Windows 10 ảnh 2

Bước 3. điền mật khẩu hiện tại bạn đang dùng để đăng nhập. Sau đó ấn phím Enter trên bàn phím để xác nhận mã PIN mới  bên dưới.

Trong trường hợp bạn quên mất mã PIN, hoặc muốn đặt lại mã PIN, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1. mở Settings > Accounts > Sign-in options.

Bước 2. Nhấn vào dòng I forgot my PIN.

Hướng dẫn đặt mã PIN để đăng nhập nhanh chóng vào Windows 10 ảnh 3

 Bước 3, điền mật khẩu hiện tại bạn đang dùng để đăng nhập. Sau đó ấn phím Enter trên bàn phím để xác nhận mã PIN mới  bên dưới.