HTC U Ultra có điểm gì độc đáo

Lần đầu tiên HTC đưa vào U Ultra nhiều công nghệ tiên phong như trí tuệ nhân tạo, nhận diện giọng nói, tối ưu việc hiển thị thông tin với màn hình kép.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Thiết kế bề mặt trong suốt

Với U Ultra, HTC đưa ra ngôn ngữ thiết kế mới Liquid Surface (bề mặt trong suốt), mô phỏng đặc tính cong của bề mặt chất lỏng. Thêm vào đó, ứng dụng kỹ thuật đổ khuôn, bo cạnh, bo góc sử dụng áp lực và nhiệt độ cao cùng quy trình thiết kế hoàn toàn mới cũng giúp màu sắc của máy hòa quyện với kính theo nhiều lớp. Nhờ đó, chiếc điện thoại có cấu trúc đối xứng này có thể phản xạ ánh sáng thể hiện chiều sâu tinh tế từ mọi góc nhìn.

Ngôn ngữ thiết kế mới Liquid Surface mang đến cho U Ultra phong cách khác biệt hoàn toàn so với những dòng smartphone trước đây của HTC.

Ngôn ngữ thiết kế mới Liquid Surface mang đến cho U Ultra phong cách khác biệt hoàn toàn so với những dòng smartphone trước đây của HTC.

Tương tác di động và trí tuệ nhân tạo

Đại diện HTC cho biết phần mềm mới là vũ khí chủ lực của dòng sản phẩm tiên phong này, giúp nâng cao khả năng tương tác di động giữa người dùng với điện thoại.

Đầu tiên là tính năng HTC Sense Companion có khả năng tương tác và học hiểu người dùng ngay trên máy. Bằng việc kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm từ Google Cloud và các ứng dụng trên máy, HTC Sense Companion sẽ đo lường, tiên đoán, đưa ra các đề nghị, mang đến thông tin, cảnh báo và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Chẳng hạn, HTC Sense Companion sẽ học từ lịch hẹn và biết người dùng có cuộc hẹn tối nay, nó sẽ tự động đưa ra đề nghị: "Có vẻ như bạn có việc phải ra ngoài trễ tối nay, đừng quên mang theo sạc pin dự phòng hoặc bật chế độ Tiết kiệm pin để duy trì năng lượng sử dụng cho máy nhé".

Ứng dụng còn giúp quản lý năng lượng sử dụng máy thông minh. Ví dụ thông qua nắm bắt cách chủ sở hữu sử dụng máy, Sense Companion sẽ chủ động bật tắt chế độ tiết kiệm pin khi thấy cần năng lượng cho giai đoạn sử dụng kế tiếp trong ngày. Hoặc ứng dụng đưa ra đề nghị cho các hoạt động sau giờ làm việc, thậm chí nhắc mang theo dù nếu thấy dự báo thời tiết sẽ có mưa vào sáng hôm sau.

Nếu người dùng có nhiều việc gấp phải hoàn thành tại công ty, trong khi đã quá giờ ăn tối mà vẫn chưa về đến nhà, máy sẽ tự động đưa ra các gợi ý về những quán ăn ở khu vực xung quanh văn phòng, kèm theo khoảng cách dự kiến và những hình ảnh minh họa.

HTC U sẽ tự động theo dõi việc sử dụng pin và nhắc sạc pin.

HTC U sẽ tự động theo dõi việc sử dụng pin và nhắc sạc pin.

Điểm quan trọng là Sense Companion giữ thiết bị luôn ở trạng thái ổn định, đặc biệt là việc sử dụng RAM và pin. Máy sẽ tối ưu hóa các phần mềm chạy ngầm, giúp kiểm soát tất cả ứng dụng, tự động tắt những phần mềm bất thường, chạy ẩn và không hoạt động trong nhiều ngày. Càng sử dụng lâu, điện thoại càng hiểu người dùng, đưa ra những gợi ý, nhắc nhở hữu ích và thiết thực.

Ngoài việc học hiểu và gợi ý, nhắc nhở, HTC U Ultra còn tích hợp phần mềm Voice Unlock - ứng dụng tính năng nhận diện giọng nói cho phép ra lệnh mở khóa ngay cả khi máy đang ở chế độ nghỉ (tắt màn hình). Máy trang bị 4 micro với khả năng thu nhận âm thanh từ mọi hướng, với mức độ tiêu thụ điện năng cực thấp chỉ dưới 1% phản hồi ngay lập tức các lệnh yêu cầu từ chủ nhân. Thậm chí, người dùng chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói để đồng ý nhận hay từ chối cuộc gọi đến, bỏ qua hay nhắc lại báo thức, gởi tin nhắn hoặc chỉ đường mà không cần bất cứ thao tác chạm vào màn hình điện thoại.

Tối ưu hóa hiển thị thông tin

HTC thiết kế thêm màn hình thứ 2 trên U Ultra giúp ưu tiên hiển thị mọi thông tin quan trọng. Người dùng sẽ không còn bị làm phiền khi đang chơi game bởi các tin nhắn pop-up từ mạng xã hội hay bị các tin nhắn này chen ngang khi cố gắng chụp lại những khoảnh khắc đẹp. Tất cả sẽ hiển thị một cách rõ ràng, nhỏ gọn và ưu tiên lên màn hình phụ 2 inch.

Theo thời gian, HTC Sense Companion sẽ học cách người dùng phản hồi hay loại bỏ những thông tin gì. Từ đó ứng dụng sẽ giảm thiểu hiển thị những thông tin chủ máy không quan tâm và chỉ ưu tiên những gì thật sự cần biết. Nhờ vậy người dùng có thể truy cập nhanh chóng và tiện lợi vào những mục cần thiết nhất như số liên lạc quan trọng, đường tắt nhanh đến ứng dụng, ghi chú (sticky note), thông báo sự kiện, điều khiển nhạc…

Âm thanh hiệu chỉnh thông minh

Một điểm nổi bật khác của U Ultra là công nghệ âm thanh mới USonic giúp phân tích cấu tạo của tai với các xung âm, sau đó điều chỉnh cho phù hợp cho từng người. Nhờ vậy người dùng có thể nghe rõ và không bị bỏ lỡ bất cứ thanh âm nào. Khi đang ở thư viện hay đang tham dự một bữa tiệc, âm thanh sẽ tự động hiệu chỉnh cho phù hợp với môi trường xung quanh.

Không cần bất cứ cài đặt nào, người dùng chỉ cần cắm tai nghe U Sonic tặng kèm vào máy và điện thoại sẽ tự quét cấu trúc tai để hiệu chỉnh cho phù hợp với thính giác của bạn.

Không cần bất cứ cài đặt nào, người dùng chỉ cần cắm tai nghe U Sonic tặng kèm vào máy và điện thoại sẽ tự quét cấu trúc tai để hiệu chỉnh cho phù hợp với thính giác của bạn.

Máy ảnh selfie tích hợp 2 chế độ chuyển đổi 

HTC U Ultra thừa hưởng nhiều tính năng cao cấp từ HTC 10 - chiếc smartphone hàng đầu về camera vốn đạt 88 điểm đánh giá bởi DxOMark. Máy còn tích hợp thêm khả năng lấy nét tự động theo pha (PDAF) giúp bắt mọi khoảnh khắc cực nhanh với độ phân giải cao, cho những bức ảnh chụp đêm đẹp và chi tiết.

Còn máy ảnh selfie trên Ultra cho trải nghiệm thú vị qua khả năng chuyển đổi giữa 2 chế độ chụp 16 "chấm" hoặc UltraPixel. Nhờ vậy người dùng có thể chụp những bức ảnh selfie với khả năng bắt sáng gấp 4 lần ở chế độ UltraPixel hay chế độ 16 megapixel cho bức ảnh rõ nét đến từng chi tiết. Tính năng selfie panorama góc siêu rộng lên tới 150 độ giúp lấy hết khung ảnh với tất cả bạn bè và khung cảnh xung quanh vào trong bức ảnh duy nhất.

HTC U Ultra sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 3, riêng phiên bản 128GB trang bị màn hình phủ kính sapphire dự kiến có mặt vào cuối tháng 3.

Theo VnExpress