Hot: Samsung, LG đang nghiên cứu sản xuất màn hình cong 4 cạnh

VietTimes -- Nếu thiết kế màn hình cong 2 cạnh của Galaxy S8 và S8 Plus khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi, thì một thông tin được đưa ra ngày hôm nay sẽ khiến nhiều người háo hức: Samsung và LG đang độc lập chế tạo màn hình cong 4 cạnh.
Màn hình cong 4 cạnh sẽ giúp thu gọn kích thước smartphone
Màn hình cong 4 cạnh sẽ giúp thu gọn kích thước smartphone

Hiện tại màn hình cong 2,5D ở 2 cạnh đang là “mốt thời trang” mà các smartphone đang hướng tới. Chiếc Galaxy S8 và S8 Plus với màn hình cong hai cạnh đã khiến cho kích thước tổng thể của nó nhỏ gọn hơn rất nhiều. Chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra đời mà mọi người vẫn gọi là iPhone 8 được đồn đoán cũng có thiết kế màn hình cong 2 cạnh.

Thật bất ngờ khi trong ngày hôm nay (25/4) một thông tin đưa ra khiến cho chúng ta thực sự háo hức: Samsung và LG đang độc lập nghiên cứu chế tạo màn hình cong cả 4 cạnh. Điều này sẽ giúp cho điện thoại trở nên gần như không viền. Màn hình hiển thị sẽ chiếm 98% kích thước thân máy.

Theo Android Authority, Samsung sẽ cung cấp màn hình mới này cho iPhone 8 ra mắt vào tháng 9 tới. Hồi đầu tháng 3, Samsung đã ký một hợp đồng 2 năm trị giá 9 tỷ USD để cung cấp màn hình OLED cho Apple. Samsung sẽ phải xuất khẩu gần 92 triệu màn hình OLED để Apple sử dụng cho iPhone trong năm nay.

Gần đây, chúng ta thấy xuất hiện liên tiếp những hình ảnh và bản dựng 3D của iPhone 8 do bên thứ ba cung cấp. Những hình ảnh này cho thấy iPhone 8 có màn hình phẳng, không có viền trên và dưới. Một số nguồn tin cho biết Apple đã quyết định sử dụng màn hình OLED phẳng cho iPhone 8. Lý do là vì đã có những trục trặc trong kỹ thuật cán màn hình. Công đoạn này sẽ cán một lớp vật liệu mỏng như phim lên bề mặt kính để bảo vệ kính.

Có vấn đề lớn đang ngăn cản Samsung và LG sản xuất màn hình cong 4 cạnh, đó là sẽ có 4 điểm ở mỗi góc mà cảm ứng không hoạt động. Các kỹ thuật cán hiện nay không hỗ trợ màn hình cong 4 cạnh. Điều này có nghĩa là Apple sẽ phải sử dụng một màn hình phẳng cho smartphone ra mắt vào năm 2017. Và nếu Samsung muốn chiếc Galaxy S9 có màn hình cong 4 cạnh, không có viền trên dưới và hai bên, “đại gia” Hàn Quốc sẽ phải tìm ra một công nghệ cán màn hình mới.