Hòn đảo tý hon, thiếu cả đất mai táng cho người đã khuất

Một hòn đảo thuộc Colombia với diện tích rất khiêm tốn, chỉ vỏn vẹn 0.012km2, nhưng là chỗ ở của 90 ngôi nhà với hơn 1200 nhân khẩu. Đây cũng là hòn đảo nhỏ nhất thế giới.

Đảo Santa Cruz del Islote (Colombia) - một trong những đảo "chật chội" nhất thế giới

Đảo Santa Cruz del Islote (Colombia) - một trong những đảo "chật chội" nhất thế giới

Đảo Santa Cruz del Islote ở ngoài khơi biển Cartagena, Colombia, là một trong những đảo "chật chội" nhất thế giới. Tuy diện tích đảo chỉ đạt 0.012 km2, nhưng là"ngôi nhà chung" của hơn 1200 cư dân. Mật độ dân số tại đây cao gấp 4 lần so với quận Manhattan, New York, Mỹ. Santa Cruz del Islote được phát hiện cáchđây 150 năm nhờ một nhóm ngư dân đi ngang qua.

Với diện tích hạn hẹp, hòn đảo có mật độ dân số còn cao hơn 4 lần so vớiManhattan, Mỹ.

Trên đảo gồm 90 ngôi nhà, hai cửa hàng, một trường học và một nhà hàng. Do diện tích đất giới hạn nên người dân đã cơi nới thêm nhiều không gian sống trên mặtnước. Không gian trống duy nhất trên đảo là khoảng sân nhỏ. Đây cũng là nơi vui chơi công cộng của trẻ em.

Hòn đảo tý hon, thiếu cả đất mai táng cho người đã khuất ảnh 1

Với người dân đảo, cuộc sống tại đây nhưng thiên đường dù thiếu thốn nhiều điều kiện tối thiểu. Trên đảo không có bác sỹ, nghĩa trang, máy phát điện chạy 5tiếng/ngày. Những người chết sẽ được mai táng tại hòn đảo gần đó. Trên đảo thiếu cả nguồn nước sinh hoạt nên đều đặn 3 tuần 1 lần, người dân được Hải quânColombia cung cấp nước.

Hòn đảo tý hon, thiếu cả đất mai táng cho người đã khuất ảnh 2

Đây là nơi sinh sống hơn 1200 người.

Cư dân ở Santa Cruz del Islote tỏ ra thoải mái với cuộc sống hiện tại. Họ không phải lo lắng về tình hình an ninh hay trộm cắp. Juvenal Julio, một người dân sốngtrên đảo, 66 tuổi, chia sẻ: "Cuộc sống tại đây bình yên và thú vị. Chúng tôi quen biết lẫn nhau, không có bạo lực nên không cần tới cảnh sát. Mọi người thường tụtập ở nhà nhau, cùng xem nhạc kịch."

Hòn đảo tý hon, thiếu cả đất mai táng cho người đã khuất ảnh 3

Trên đảo chỉ có khoảng trống duy nhất là sân chơi chung cho trẻ em.

Hiện tại, đảo Santa Cruz del Islote vẫn có một nhân viên bảo vệ trường học. Ngôi trường trên đảo là nơi tập trung của 80 học sinh ở các lứa tuổi. Cư dân đảo còncó nguồn thu nhập thêm nhờ việc cung cấp các tour cho dukhách lặn biển, câu cá và khám phá.

Hòn đảo tý hon, thiếu cả đất mai táng cho người đã khuất ảnh 4

Hàng ngày, người dân đảo di chuyển sangđảo Caribbe kế bên để làm việc.

Hòn đảo tý hon, thiếu cả đất mai táng cho người đã khuất ảnh 5

Nguồn thu thêm của người dân đảo là cung cấp gói tour cho du khách lặn biển, khám phá.

Theo Dân trí

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm