“Hổ Syria” sắp xung trận, phe thánh chiến cố thủ Daraa khiếp vía đầu hàng

VietTimes -- Ngày 22.05.2018, South Front dẫn nguồn tin địa phương cho biết, nhóm chiến binh có căn cứ trong thị trấn Nahaj thuộc tỉnh Daraa phía nam Syria đề xuất các cuộc đàm phán hòa bình và hòa giải với chính phủ Syria.
Bản đồ tình hình chiến sự Daraa. Bản đồ mình họa của South Front
Bản đồ tình hình chiến sự Daraa. Bản đồ mình họa của South Front

Các truyền thông viên ủng hộ chính phủ Syriacho rằng các tay súng nổi dậy ở thị trấn Nahaj bắt đầu một quá trình thăm dò để giao nộp các vũ khí hạng nặng của họ. Nhưng vấn đề này vẫn phải được xác nhận từ phía các cơ quan chức năng quân đội Syria.

Ngoài ra, có nhiều thông tin cho biết các tay súng Hồi giáo nổi dậy trong khu dân cư Mahjeh cùng khu vực cũng sẵn sàng cho các cuộc đàm phán hòa bình và hòa giải.

Cả hai thông tin mạng xã hội xuất hiện khi có những tin tức từ trang Al- Masdar thông báo: Quân đội Syria đang điều chuyển lực lượng quân đội Syria từ vùng nông thôn Damascu mới được giải phóng đến miền nam Syria.

Các truyền thông viên mạng xã hội đưa tin tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger đã điều chuyển quân đến miền nam Syria để điều hành và giám sát chiến dịch quân sự, nhiều khả năng sẽ được tiến hành nay mai ở tỉnh Daraa.

Theo các chuyên gia quân sự Syria, giai đoạn đầu tiên, quân đội Syria sẽ tiến hành các cuộc tấn công thăm dò để có điều kiện tiến hành một thỏa thuận hòa giải và hòa hợp với các nhóm nổi dậy vũ trang kiểm soát phần phía nam của Syria. 

Nếu những nỗ lực vận động hòa giải này thất bại, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện sẽ phát động chiến dịch quân sự, đánh thảm bại các nhóm chiến binh. Buộc các thủ lĩnh quay trở lại bàn đàm phán, tìm kiếm một giải pháp hòa giải các bên xung đột trong lãnh thổ Syria.

QA