“Hổ Syria” đập tan IS, đánh chiếm liên tiếp 3 làng phía đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 17.03.2017, lực lượng Tigers, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), chiến binh bộ lạc Al-Baqir tiếp tục chiến dịch bao vây phong tỏa các nhóm chiến binh IS trong thị trấn Deir Hafer trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Tình hình chiến sự trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

Tình hình chiến sự trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

Lực lượng Tigers, chiến binh bộ lạc Al-Baqir và lực lượng NDF tổ chức tấn công các nhóm chiến binh IS trên vùng ngoại vi phía nam thị trấn Deir Hafer, giải phóng các làng Khassaf và Zubayda và ngọn đồi cùng tên Khassaf gần đó. Các lực lượng chính phủ Syria giao chiến ác liệt với các tay súng khủng bố IS tại làng Ash Shuraymah nhưng vẫn chưa giải phóng được ngôi làng này.

Sau khi giải phóng được 2 ngôi làng và ngọn đồi liền kề, các lực lượng vũ trang Syria nhanh chóng giải phóng thêm một làng khác phía đông tỉnh Aleppo.

Sau một cuộc tấn công nhanh ác liệt, đánh vào các trận địa phòng ngự của IS, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến vào giải phóng ngôi làng Kiyariyah phía bắc thị trấn Deir Hafer, đang bị IS tạm chiếm.

Mục tiêu cuộc tấn công của quân đội Syria thực sự đã rất rõ rang, các đơn vị lực lượng Tigers đang tiến công đánh chiếm nhưng ngôi làng và khu dân cư nhằm hình thành một vòng vây lớn bao quanh thị trấn Deir Hafer, buộc IS phải tìm cách tháo thân rút khỏi thị trấn, tránh một cuộc giao chiến ác liệt.

Nếu các tay súng IS không chịu tháo lui, quân đội Syria và lực lượng bộ lạc Al-Baqir, lực lượng vũ trang địa phương NDF có thể siết chặt vòng vây, tấn công hỏa lực tiêu hao sinh lực và ồ ạt đánh vào Deir Hafer từ bốn hướng. Gọng kìm đang dần siết chặt và hoàn toàn không có khả năng tháo giỡ. IS trong thị trấn Deir Hafer đối mặt với thực tế, đào thoát hay là cố thủ đến chết. 

“Hổ Syria” đập tan IS, đánh chiếm liên tiếp 3 làng phía đông Aleppo ảnh 1Bản đồ các lực lượng vũ trang Syria tấn công quanh thị trấn Deir Hafer

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".