HLV Park Hang-seo tiết lộ gì với truyền thông AFC về bóng đá Việt Nam?

VietTimes – Việt Nam đã đạt được những thành công chưa từng có trong lịch sử bóng đá kể từ khi chiến thuật gia người Hàn Quốc Park Hang-seo đảm nhiệm trí huấn luyện viên trưởng các đội tuyển quốc gia từ năm 2017.
HLV Park đã có năm 2018 thành công trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (ảnh: AFC)
HLV Park đã có năm 2018 thành công trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (ảnh: AFC)

Việt Nam đã lọt vào trận chung kết Giải vô địch U23 châu Á tại Trung Quốc, bán kết Đại hội thể thao châu Á tại Indonesia và tứ kết AFC Asian Cup 2019 được tổ chức tại UAE vào đầu năm nay, đồng thời lên ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2018.

Truyền thông của AFC đã có cuộc phỏng vấn với HLV Park về những bí mật đằng sau thành công của “Những chú Rồng vàng”

“Tôi muốn nói rằng thành công đã đạt được của bóng đá Việt Nam là kết quả của sự đoàn kết, niềm tự hào, sự thông minh và tinh thần chiến đấu. Mọi người làm việc không phải từng cá nhân mà là một đội. Là huấn luyện viên trưởng, tôi đã cố gắng xây dựng sự tự tin và niềm tin vào đội bóng”, HLV Park cho biết.

(ảnh: AFC)
(ảnh: AFC)

Vị HLV 60 tuổi này nói rằng những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua giống như một phép màu. “Chúng tôi tham dự tất cả các giải đấu và đều thành công, đó là một năm kỳ diệu. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trong đội đã làm việc thực sự tốt ở vị trí của họ. Bây giờ chúng tôi phải tiếp tục nỗ lực bởi chúng tôi còn rất nhiều thử thách phía trước”, ông nói.

HLV Park Hang-seo nói rằng toàn đội không có thời gian nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế khi Việt Nam đang phải chuẩn bị cho Vòng loại FIFA World Cup 2022 và Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 2019) vào cuối năm nay.

ảnh: AFC
ảnh: AFC

“Chúng tôi phải chuẩn bị cho hai giải đấu rất quan trọng cùng một lúc. Trong khi tôi sẽ quản lý cả hai đội với tư cách là huấn luyện viên trưởng, đội ngũ trợ lý sẽ khác nhau. Đối với Vòng loại World Cup 2022, chúng tôi sẽ triệu tập các cầu thủ đã từng tham dự AFF Cup và Asian Cup. Tất cả chúng tôi đều đã biết nhau nên có thể chuẩn bị một cách hiệu quả”.

“Đối với SEA Games 2019, chúng tôi đã không giành được danh hiệu trong 60 năm qua. Tôi biết vô địch SEA Games không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì chúng tôi sẽ phải chơi với mật độ hai ngày một trận, vì vậy điều quan trọng là tất cả các cầu thủ đều phải có phong độ tốt”, HLV Park cho biết.