HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tại VCK World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung không thể dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023 do quy định từ FIFA.
Tuyển nữ Việt Nam có nguy cơ mất HLV Mai Đức Chung tại VCK World Cup 2023
Tuyển nữ Việt Nam có nguy cơ mất HLV Mai Đức Chung tại VCK World Cup 2023

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), huấn luyện viên phải có bằng Pro mới đủ điều kiện dẫn dắt đội bóng tham dự VCK World Cup 2023. Đây là tấm bằng mà HLV Mai Đức Chung còn thiếu.

Từ nay tới VCK World Cup 2023 còn hơn một năm nữa, nên việc HLV Mai Đức Chung tham gia các khóa học để đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam là điều bất khả thi, và khả năng chiến lược gia 71 tuổi không thể dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023 là rất cao.

Thông tin này khiến người hâm mộ hoang mang, bởi tầm quan trọng của HLV Mai Đức Chung trong thành công của ĐTQG nữ Việt Nam nhiều năm qua là cực kỳ lớn. Đặc biệt là chiến tích giành vé dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam ghi đậm dấu ấn tài cầm quân của vị chiến lược gia 71 tuổi.

Tại AFC Champions League 2021, CLB Viettel phải đăng ký GĐKT Jurgen Gede ở vị trí HLV trưởng còn HLV Trương Việt Hoàng tham gia với tư cách GĐKT do HLV Trương Việt Hoàng chưa có bằng Pro. Đây có thể là cách để Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có thể đăng ký HLV Mai Đức Chung ở chức danh Giám đốc kỹ thuật còn chức danh HLV trưởng sẽ đăng ký một người khác có bằng Pro thay thế.