Ai sẽ được dự SEA Games 31 suất trên 23 tuổi?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhiều khả năng SEA Games 31 sẽ cho phép sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi, vậy cầu thủ nào sẽ được thầy Park lựa chọn?
Nhiều khả năng SEA Games 31 sẽ cho phép sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Ảnh BTC.
Nhiều khả năng SEA Games 31 sẽ cho phép sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Ảnh BTC.

Do đại dịch SEA Games 31 bị lùi lại 1 năm nên chủ nhà Việt Nam đã đề xuất cho phép các đội bóng sử dụng 3 cầu thủ (tăng 1 cầu thủ so với SEA Games 30) trên 23 tuổi (thay vì 22 như SEA Games 30). VFF đã tôn trọng đề xuất của HLV Park Hang-seo và sẽ đưa ra thông qua hội nghị các trưởng đoàn tham dự SEA Games 31 vào ngày 12/3 tới đây. Qua thăm dò, hầu như các nước trong khu vực ASEAN đều cơ bản nhất trí với đề xuất của chủ nhà Việt Nam.

Vai trò thủ lĩnh

Hơn ai hết thầy Park đã thấy tầm quan trọng của Hùng Dũng, Trọng Hoàng, những cầu thủ trên 22 tuổi đã giúp đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30. Thái Lan đã phải trả giá khi không dùng 2 cầu thủ trên 22 tuổi như điều lệ cho phép. HLV Park Hang-Seo có 4 trận đấu V.League 2022 để lựa chọn các cầu thủ U23 Việt Nam và 3 cầu thủ tăng cường.

Không khó để thấy tiêu chí để lựa chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi phải là những tuyển thủ quốc gia xuất sắc, đa năng và có nền tảng thể lực tốt. Các cầu thủ này sẽ trám vào các vị trí mà U23 Việt Nam còn yếu, chưa có cầu thủ nào có thể đảm đương, gánh vác tốt.

Hoàng Đức là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Ảnh VFF ảnh 1

Hoàng Đức là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Ảnh VFF

Vẫn phải chờ trái bóng V.League lăn trên các sân cỏ nhưng Hùng Dũng, Quang Hải, Hoàng Đức đang là ứng viên sáng giá nhất cho 3 tấm vé trên tuổi này. Quang Hải, Hoàng Đức đã thể hiện rất tốt phong độ tại các trận đấu vòng loại World Cup 2022 còn Hùng Dũng vừa có 2 trận đấu ấn tượng sau khi bình phục chấn thương.

Nếu như Hoàng Đức đang được xem là ông chủ của khu vực giữa sân, phát hiện của bóng đá Việt Nam năm 2021 thì Quang Hải, Hùng Dũng là những cầu thủ đa năng, có thể đá tiền vệ cánh. Nếu cầu một chân sút ghi bàn thì Tiến Linh cũng là một sự lựa chọn không tồi khi đã lọt vào danh sách ghi bàn xuất sắc tại vòng loại World Cup 2022.