Hàng loạt nhân viên nhà ăn Công ty Trường Sinh nhiễm COVID-19, UBND tỉnh Hà Nam đề nghị tạm dừng hoạt động Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

VietTimes – Trao đổi riêng với PV VietTimes vào chiều nay, 3/4, ông Nguyễn Xuân Đông – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam - cho biết, ông đã kí công văn gửi Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai, đề nghị xem xét, chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại tỉnh Hà Nam.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 được đặt tại tỉnh Hà Nam. Ảnh: Lệ Chi
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 được đặt tại tỉnh Hà Nam. Ảnh: Lệ Chi

Sở dĩ có việc này là bởi, UBND tỉnh nhận thấy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó một số ca bệnh mới phát hiện có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam, và sâu xa hơn là liên quan đến một số nhân viên của công ty Trường Sinh theo đoàn của Bệnh viện Bạch Mai về đây công tác.

Ông Đông cũng cho biết, UBND tỉnh đã giao Sở Y tế Hà Nam phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai thực hiện điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 8 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh. Các khu vực của cơ cở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam cũng đã được khử khuẩn theo đúng quy trình, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Ảnh: hanam.gov.vn
Ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Ảnh: hanam.gov.vn

"Toàn bộ các ca bệnh nghi ngờ hoặc đã xác định dương tính với virus Corona chủng mới đều đã được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam", Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam thông tin.

Được biết, theo thông tin Bộ Y tế công bố sáng nay (3/4), Việt Nam đã có thêm 6 ca COVID-19 mới, trong đó có 1 ca là nhân viên công ty Trường Sinh cùng đoàn công tác của BV Bạch Mai tại tỉnh Hà Nam, 5 ca còn lại được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng.

Trước đó, vào sáng ngày 28/3, Sở Y tế Hà Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai thực hiện điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 8 trường hợp có tiền sử dịch tễ và nghi ngờ bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Chiều ngày 29/3, 2 trong số 8 trường hợp này có kết quả dương tính với SARS-Cov-2.