Hàng loạt chiến binh IS đền mạng trước họng súng người Kurd Syria tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 15.09.2018, South Front dẫn nguồn từ cơ quan truyền thông YPG cho biết, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiến chiếm được 7 trận địa phòng ngự gần làng al-Baghuz al-Fawqani, phía đông nam Deir Ezzor sau những cuộc chiến khốc liệt với IS.
Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến công chiến tuyến IS ngoại vi Hajin, thung lũng Euphrates.Ảnh South Front
Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến công chiến tuyến IS ngoại vi Hajin, thung lũng Euphrates.Ảnh South Front

SDF với lực lượng dân quân người Kurd là chủ lực, được Mỹ hậu thuẫn tiến sâu thêm được 2km về phía thị trấn al-Susah, phía bắc làng al-Baghuz al-Fawqani, chiếm được 9 trận địa phòng ngự mới. Có khoảng hơn 20 tay súng IS bị tiêu diệt trong các trận đánh giữa hai ngôi làng.

Trung tâm truyền thông của SDF cho biết, 2 chiến binh người Kurd thuộc lực lượng SDF thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong trong những trận đánh với IS. Các tay súng khủng bố phá hủy 2 xe ủi đất và một xe bọc thép Humvee của YPG bằng vũ khí nổ tự chế IED.

Lực lượng SDF bắt sống 1 tay súng khủng bố người Algeria, chiến đấu trong tổ chức IS nhiều năm kể từ khi thành lập ở Iraq.

Không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu tiếp tục hỗ trợ cuộc tấn công của SDF vào chiến tuyến của IS, tiến hành 18 cuộc không kích vào các vị trí co cụm binh lực và phương tiện chiến đấu của IS. Pháo binh hạng nặng của lính thủy đánh bộ Mỹ liên tục bắn phá các trận địa của IS trong làng al-Baghuz al-Fawqani.

Lực lượng SDF giành được hàng chục địa bàn phòng ngự của IS phía nam thung lũng Euphrates kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêu diệt khủng bố ngày 11.09.2018. Nhưng đến thời điểm này, các làng mạc và thị trấn trọng điểm bị các tay súng IS chiếm giữ .

Lực lượng Dân chủ Syria SDF tiến công trên chiến trường Euphrates. Video YPG Press Office