Hàn Quốc sử dụng bản đồ số để theo dịch bệnh do virus corona mới

Sử dụng dữ liệu của chính phủ và tổ chức y tế từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ, cũng như Tổ chức Y tế Thế giới, các trang web hiển thị trường hợp nghi ngờ và được xác nhận tại địa phương và toàn cầu.

Hàn Quốc sử dụng bản đồ số để theo dịch bệnh do virus corona mới ảnh 1

Bản đồ theo dõi tình hình virus corona trên bản đồ Corona Map. (Nguồn: Yonhap)

Các bản đồ trực tuyến cho thấy virus corona mới đã lan truyền khắp đất nước như thế nào khi người dân Hàn Quốc cố gắng tránh loại virus nguy hiểm này.

Corona Map (http://coronamap.site/), trang web được một sinh viên Đại học Kyunghee xây dựng, là một trong số đó.

Trang web cho thấy số liệu mới nhất của các trường hợp được xác nhận và nghi ngờ. Các vòng tròn và đường màu khác nhau cho biết 15 người đã được chẩn đoán nhiễm virus, cho thấy họ đã di chuyển khắp đất nước như thế nào.

Bản đồ này lần đầu tiên được phát hành vào ngày 30/1 khi Hàn Quốc xác nhận sáu trường hợp dương tình với virus corona. Nhà phát triển Lee Dong-hoon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình MBC, nó đã thu hút gần 8 triệu lượt truy cập trong năm ngày đầu tiên ra mắt.

Corona Nearby (https://corona-nearby.com/) là một bản đồ khác có tính năng tương tự cũng đang trở nên phổ biến ở Hàn Quốc.

Bản đồ này được phát triển bởi bốn sinh viên tại Đại học Hàn Quốc, có giao diện thân thiện hơn cho phép người dùng truy cập vào vị trí của họ và xem các địa điểm bị ảnh hưởng trong vùng lân cận.

Bằng cách chuyển đổi chế độ, người dùng cũng có thể xem thông tin của bệnh viện và trung tâm y tế phục vụ cho hoạt động phòng chống dịch.

Một bảng thời gian thực quản lý nhiều thông tin liên quan đến virus corona mới cũng đang là xu hướng. Trang web sử dụng tên miền Wuhanvirus.kr, đề cập đến thành phố miền Trung Trung Quốc nơi virus này xuất hiện lần đầu tiên.

Sử dụng dữ liệu của chính phủ và tổ chức y tế từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ, cũng như Tổ chức Y tế Thế giới, trang web hiển thị các trường hợp nghi ngờ và được xác nhận tại địa phương và toàn cầu.

Trang web cũng hiển thị chi tiết về các bệnh nhân được xác nhận, cũng như các tin tức và video mới nhất trên YouTube về dịch bệnh. Nó cũng so sánh các số liệu từ sự bùng phát virus corona mới với các bệnh truyền nhiễm khác, như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Tính đến thứ Ba 4/2, Hàn Quốc đã xác nhận 16 trường hợp nhiễm virus corona mới kể từ khi báo cáo trường hợp đầu tiên vào ngày 20/1.

Là một phần của các biện pháp nhằm hạn chế căn bệnh có thể gây tử vong này, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài đến từ tỉnh Hồ Bắc kể từ ngày 21/1./.

Theo Vietnam+

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm