Hải Phòng triệu tập và phạt chủ quán “chặt chém” tiền ghế ngồi của khách

VietTimes – Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 25/5 vừa qua facebook T.M đã đăng tải video phản ánh một chủ quán hải sản lưu động ở Đồ Sơn đòi thêm 500 nghìn tiền ghế ngồi của khách sau khi họ đã thanh toán gần 2 triệu đồng tiền đồ ăn. Hôm qua (28/5), cơ quan chức năng tỉnh Hải Phòng đã triệu tập nữ chủ quán để làm rõ và xử lý hành vi kinh doanh sai trái này.
Cơ quan chức năng Hải Phòng triệu tập nữ chủ quán hải sản "chặt chém" du khách (ảnh: báo Pháp luật Việt Nam)
Cơ quan chức năng Hải Phòng triệu tập nữ chủ quán hải sản "chặt chém" du khách (ảnh: báo Pháp luật Việt Nam)

Nguồn tin từ báo Pháp luật Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Phòng đã triệu tập bà Dương Thị Nhung, 56 tuổi, trú tại phường Sơn Hải, là nữ chủ quán “chặt chém” khách trong video nói trên.

Tại buổi làm việc, bà Nhung đã thừa nhận hành vi thu thêm tiền ghế ngồi của du khách. Hành vi ép buộc khách hàng, theo Sở Du lịch TP Hải Phòng, là vi phạm điểm a, khoản 1 điều 48 của Nghị định 158/NĐ-CP. Căn cứ theo quy định, cơ quan chức năng đã xử phạt bà Nhung 2 triệu đồng, tịch thu 500 nghìn đồng (là số tiền bà Nhung thu giữ bất chính) nộp vào ngân sách nhà nước.

Trong thời gian tới, UBND quận Đồ Sơn cùng với các lực lượng chức năng sẽ tăng cường quản lý các hàng quán kinh doanh trên bãi biển. Ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết từ nhiều năm nay cơ quan chức năng đã cấm người dân kinh doanh ngoài bãi biển nhưng một số người đã lợi dụng sự sơ hở của chính quyền để buôn bán trái phép. Trong thời gian tới, quận sẽ siết chặt quản lý và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh sai trái để lấy lại niềm tin của du khách.

Xem thêm: