Hai lễ hội khiến du khách “đỏ mặt“

Mang mục đích khác nhau nhưng điểm chung là hai lễ hội khỏa thân này khá thu hút du khách hiếu kỳ, dù không ít người "đỏ mặt".
Không phải ai cũng có đủ can đảm để tham gia những lễ hội như thế này.
Không phải ai cũng có đủ can đảm để tham gia những lễ hội như thế này.

Tại Tây Ban Nha, lễ hội chạy khỏa thân được tổ chức vào tháng 7 hàng năm ở Pamplona do tổ chức bảo vệ động vật PETA khởi xướng.

Người tham gia lễ hội này buộc phải cởi trần, đầu đội một đôi sừng bò tót và cổ quấn một cái khăn quàng đỏ. Họ dàn thành hàng ngang trước tòa nhà Santo Domingo và chạy qua các con đường trong thành phố Pamplona, kết thúc tại Plaza de Toros.

Sự kiện này nhằm phản đối những trận đấu bò tót, bắt đầu từ năm 2002 khi mới chỉ có 25 người tham gia để cố gắng kêu gọi giải thoát những chú bò khỏi môn thể thao máu khét tiếng. Những chú bò đực sau khi tham gia Lễ hội bò rượt sẽ bị tra tấn và giết thịt.

Không như ở Tây Ban Nha, hiện nay ở một số nước trên thế giới, giải đạp xe khoả thân thế giới (WNBR) cũng đã được nhiều nơi hưởng ứng. Ra đời năm 2003, cho đến nay nó thành sự kiện thường niên tại nhiều thành phố trên thế giới.

Những người này có thể khỏa thân hoàn toàn hoặc không, nhiều người thích sơn vẽ hoặc dán băng dính lên những chỗ “nhạy cảm” của cơ thể…Tính đến nay, lễ hội này đã được tổ chức tại 70 thành phố của 20 quốc gia với rất nhiều người thích thú và tham dự.

Điều kiện tham dự vào lễ hội này không nhất thiết bắt buộc phải khỏa thân hoàn toàn, những người tham gia chỉ cần tối giản quần áo và có một chiếc xe để hòa vào dòng người đang phấn khích dạo qua các con phố, kêu gọi sự đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông chủ yếu bằng xe đạp và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Cuộc diễu hành nhằm cảnh báo những tác hại của sự lệ thuộc vào xe hơi cũng như đề cao những ích lợi của việc đi xe đạp đối với môi trường.

Theo Dân trí